6 người trú trong ống cống ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhóm người vô gia cư trú trong ống cống ở phường An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Họ đã được đưa đi xét nghiệm và hỗ trợ nơi ở an toàn.
Lực lượng chức năng phường An Phú đã đến kiểm tra và đã có hỗ trợ ban đầu nhóm người này. Lực lượng chức năng phường An Phú đã đến kiểm tra và đã có hỗ trợ ban đầu nhóm người này.

Ngày 13/8, ông Phan Thái Sơn - Chủ tịch UBND phường An Phú xác nhận nhóm người trú trong ống cống khu vực gần Nhà máy xử lý nước Dĩ An.

Gần đây bãi đất trống này là điểm tập kết các ống cống thoát nước đã qua sử dụng.

Theo ông Sơn, qua trình báo từ người dân, đại diện phường đã đến gặp 6 công dân này. Họ đều là người vô gia cư, không có nghề nghiệp và nơi cư trú ổn định.

"Trước đây, 6 người dân này thường ở tại khu vực nghĩa trang An Phú, thường xuyên thay đổi nơi ở. Chúng tôi đã đưa họ đi xét nghiệm Covid-19, đồng thời lên kế hoạch giúp họ vào ở tại Trung tâm bảo trợ xã hội địa phương", ông Sơn nói.

Trước đó, tối 12/8, trên mạng xã hội đăng hình ảnh nhóm người sống trong ống cống.

Có thông tin cho rằng, nhóm người này không có tiền đóng tiền thuê phòng nên bị chủ trọ đuổi ra ngoài. Người dân cũng kêu gọi hỗ trợ thực phẩm và chăn màn cho nhóm 6 người này.

Bình Dương địa phương đứng thứ hai cả nước về số ca mắc COVID-19, chỉ sau TP HCM. Ngày 12/8, tỉnh Bình Dương cũng thống nhất quyết sách hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn ở trọ mỗi người 500.000 đồng. Hiện các đơn vị đang thực hiện các thủ tục hồ sơ, nhanh chóng giải ngân để sự hỗ trợ sớm tay đến người lao động khó khăn.

Trước mắt các địa phương đang rà soát hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho người ở trọ trong khu trọ và cách ly phong tỏa.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.