6 người bị chó dại cắn, 1 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên địa bàn huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) mới có một người đàn ông tử vong do bị chó dại cắn.

Nạn nhân là ông Điểu K. (48 tuổi, ngụ xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) là một trong 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa, dẫn đến tử vong vào sáng 17/6.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, trước đó, ngày 12/2/2024, ông K. cùng 5 người khác bị một con chó của người dân ở thôn 1, xã Đồng Nai cắn. Sau vài ngày cắn người, con chó chết.

Dù biết tin chó cắn người đã chết, nhưng cả 6 người bị chó cắn đều không đi tiêm ngừa. Đến ngày 14/6, ông Điểu K phát bệnh và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước với các triệu chứng: nóng sốt, vật vã, sợ gió, sợ nước…

Sáng 15/6, ông K. được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và được chẩn đoán nghi ngờ bệnh dại lên cơn. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, ông K. được gia đình xin xuất viện về nhà. Đến ngày 17/6, ông K. tử vong.

Biết tin ông Điểu K. tử vong, chiều 17/6, 5 người cùng bị chó dại cắn mới đi tiêm huyết thanh và vaccine.

Trung tâm y tế Bù Đăng tiếp tục điều tra dịch tễ, theo dõi trực tiếp 5 người bị chó cắn, đồng thời phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống bệnh dại.

Tin cùng chuyên mục

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Đọc thêm

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...