6 kỳ thủ Lào Cai dự Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang

(PLVN) -  Lần đầu tiên đoàn tỉnh Lào Cai có 6 kỳ thủ tham gia thi đấu tại Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang lần thứ 9, do Liên đoàn cờ Hà Nội và Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai tổ chức tại Hà Nội, ngày 27/9.
6 kỳ thủ Lào Cai dự Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang

129 kỳ thủ đến từ 16 đoàn, câu lạc bộ đã thi đấu 6 nội dung trẻ gồm: U6, U7, U8, U9, U10, U11+ cho cả nam và nữ.

6 kỳ thủ Lào Cai dự Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang ảnh 1
Các vận động viên thi đấu.Ảnh: Bá Quý 

Đây là lần đầu tiên đoàn Lào Cai tham dự giải với 6 kỳ thủ trong độ tuổi nhi đồng tranh tài ở các lứa tuổi U6, U7, U8 và U9. Các em đều là thành viên Câu lạc bộ cờ vua Phan-xi-păng.

Kết quả, sau 9 ván thi đấu, các kỳ thủ nhí của đoàn Lào Cai đã đạt được các thứ hạng tốt hơn so với dự kiến, cụ thể: hạng 4/18 nội dung U7, hạng 6/20 nội dung U6, hạng 10/27 nội dung U9, hạng 16/25 nội dung U8.

6 kỳ thủ Lào Cai dự Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang ảnh 2
 Điểm thi đấu sau 8 ván của các kỳ thủ nhí Lào Cai tại giải. Ảnh: Bá Quý

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang lần thứ 9 có chất lượng tương đối cao, với sự góp mặt của một số kỳ thủ trẻ đã được xếp hạng cấp quốc gia và lực lượng tuyển chọn của các đơn vị, câu lạc bộ có bề dày truyền thống đến từ: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân đội...

Tỉnh Lào Cai chưa có nền tảng so sánh được với các trung tâm huấn luyện cờ vua ở các tỉnh, thành phố khác, nên kết quả thi đấu tại giải lần này có thể coi là thành công đáng kể, tiếp thêm sự tự tin cho các kỳ thủ ở các giải đấu trong tương lai.

Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch
(PLVN) - Dù đã kết thúc vào tối 23/5, nhưng dư âm của SEA Games 31 và những hiệu quả tích cực của Đại hội mang lại vẫn còn tiếp tục. Nhất là với ngành du lịch, SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Campuchia sẽ là nước chủ nhà SEA Games 32 vào năm 2023.
(PLVN) -  Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”, tối qua (23/5), Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra với không khí ấm áp, thân thiện tại Cung Điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31

hủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình. Việt Nam chính thức bế mạc kỳ Đại hội và chuyển giao cờ đăng cai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, vào năm 2023 cho đại diện của Campuchia.

Ông Park bận rộn sau SEA Games

HLV Park Hang-seo với những kế hoạch mới với đội tuyển quốc gia.
(PLVN) - Sau khi SEA Games 31 khép lại, ông thầy Hàn Quốc sẽ tiếp tục với những mục tiêu cùng đội tuyển quốc gia chỉ sau đây ít ngày.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Cũng như lễ khai mạc, lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sau hơn chục ngày thi đấu sôi nổi, khi các cuộc tranh tài ở SEA Games 31 chính thức khép lại, Việt Nam - nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối nay (23/5) tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.