6 học sinh bị lật thuyền được hai cha con cứu sống
Nghe tiếng kêu dưới sông Hạc, ông Nguyễn Danh Yến và con trai là anh Nguyễn Xuân Trường (phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá) lao xuống, cứu sống 6 học sinh.
Khoảng 10h30 ngày 30/12, 6 học sinh (3 nam và 3 nữ) dẫn theo một cháu nhỏ chừng 3 tuổi xuống sông Hạc, đoạn chảy qua địa bàn phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, rồi trèo lên thuyền của một ngư dân, chèo ra sông chơi.
Khi thuyền ra đến giữa sông, các em học sinh này nô đùa mạnh khiến con thuyền chao đảo rồi lật úp. Cả 6 học sinh và em nhỏ đi cùng đều rơi xuống nước, chìm dần.
Lúc đó, ông Nguyễn Danh Yến và con trai là anh Nguyễn Xuân Trường (trú tại số nhà 21, ngõ 49, phố Thành Công, phường Đông Thọ), nghe tiếng kêu vội chạy từ trong nhà ra, lao xuống sông cứu các em.
Ông Yến kể: “Thấy mấy đứa trẻ đang chới với và chìm dần giữa dòng nước. Lúc đó, bố con tôi vội lao xuống. Rất may, có cô Lê Thị Hương giúp sức nên hai bố con cứu được 6 cháu đưa lên bờ, gồm 5 học sinh và một trẻ nhỏ”.
Ông Yến trầm trọng: “Dù rất cố gắng nhưng chúng tôi không cứu được cháu còn lại. Đó là cháu Trang. Xác cháu vớt được ngay sau đó”.
6 học sinh trên đều học Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, TP. Thanh Hóa. Cháu nhỏ 3 tuổi sống gần khu vực xảy ra tai nạn lật thuyền.
Đinh Ngọc Diệp
