t2

574 người chết vì tai nạn lao động trong năm 2011

Cả nước xảy ra 5896 vụ TNLĐ làm 6154 người bị nạn, 574 người chết ( 93 người là lao động giản đơn). Trong 63 tỉnh, thành, Đồng Nai là địa phương có số vụ TNLĐ cao nhất (1453 vụ, 25 người chết), TP. Hồ Chí Minh đứng thứ hai về số vụ nhưng dẫn đầu về số người chết (1056 vụ, 82 người chết).

Bộ LĐ –TB&XH ngày 21/2 cho biết: Năm 2011, cả nước xảy ra 5896 vụ TNLĐ làm 6.154 người bị nạn, 574 người chết ( 93 người là lao động giản đơn). Trong 63 tỉnh, thành, Đồng Nai là địa phương có số vụ TNLĐ cao nhất (1453 vụ, 25 người chết), TP. Hồ Chí Minh đứng thứ hai về số vụ nhưng dẫn đầu về số người chết (1056 vụ, 82 người chết).

sfcaq
Cả nước xảy ra 5896 vụ TNLĐ làm 6154 người bị nạn, 574 người chết

Lĩnh vực để xảy ra nhiều TNLĐ chết người nhất là lao động giản đơn trong khai thác mỏ, xây dựng, thợ gia công kim loại, thợ cơ khí, thợ vận hành máy, thiết bị…Thiệt hại do TNLĐ năm 2011 là 298 tỷ đồng, trong đó thiệt hại về tài sản là 5,84 tỷ đồng.

Mặc dù số vụ TNLĐ tăng so với năm 2010 song việc điều tra, xử lý các vụ TNLĐ nghiêm trọng năm 2011 vẫn không được cải thiện. Trong 504 vụ TNLĐ chết người, chỉ có 02 trường hợp bị đề nghị truy tố là vụ sạt lở đá ở mỏ đá Lèn Cờ, Nghệ An ( 18 người chết, 6 người bị thương) và vụ cháy xưởng may tại An Lão, Hải Phòng (13 người chết, 25 người bị thương nặng).

Thanh Lương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.

Những cánh chim đầu đàn giữ bản làng yên vui

Ông Vàng Dúa Di (thứ 2 bên phải sang), vận động bà con từ bỏ hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình, nói đi đôi với làm, luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc - đó là nét nổi bật về những người có uy tín ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Họ được coi là những cánh chim đầu đàn vững vàng, kiên cường dẫn dắt cộng đồng sở tại vượt khó khăn, vươn lên.

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine sau 18 giờ, xem xét áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 1/8

TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh việc tiêm vaccine, tận dụng thời gian sau 18h để tiêm cho người dân.
(PLVN) - Chiều 28/7, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho hay, những ngày sắp tới, thành phố sẽ tổ chức, mở rộng thời gian tiêm vaccine sau 18h. Đồng thời, thành phố đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề về nghẽn mạng đường dây nóng 1022, 115 và xem xét áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 1/8.

Hà Nội siết chặt kiểm tra, giám sát người đi lại

Một chốt kiểm soát dịch bệnh trong nội thành Hà Nội.
(PLVN) - Không để tình hình dịch phức tạp hơn, Hà Nội yêu cầu siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó chú trọng đến việc chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.