5 tỷ đồng dành cho “Gắn kết yêu thương- Vui bước tới trường”

Bảo Việt Nhân thọ trao tặng 150 chiếc xe đạp và ba lo cho các em học sinh nghèo vượt khó trong chương trình.
Bảo Việt Nhân thọ trao tặng 150 chiếc xe đạp và ba lo cho các em học sinh nghèo vượt khó trong chương trình.
(PLO) -Gần 100.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của 60 đơn vị thành viên của Bảo Việt Nhân thọ trên cả nước cùng TCT Bảo Việt Nhân thọ đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng gây quỹ và hỗ trợ trẻ em. Ngoài ra, trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã tài trợ tặng 1.500 xe đạp và 1.500 ba lô hỗ trợ các em đến trường với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Chương trình đi bộ gây quỹ “Gắn kết yêu thương- Vui bước tới trường” diễn ra tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bình Thuận đã thu hút sự tham gia của hơn 3.600 cán bộ nhân viên và tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc. 

Đây là chương trình đi bộ gây quỹ vì trẻ em đầu tiên được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) phối hợp tổ chức với doanh nghiệp, kêu gọi gần 100.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ cùng chung tay chia sẻ những khó khăn của trẻ em nghèo và góp phần nâng cao dân trí. Đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh thành, các sở ban ngành cũng đã quan tâm tham dự và tham gia cùng đoàn đi bộ.

Trước tình hình đáng báo động như hiện nay về tỉ lệ trẻ em phải bỏ học ở Việt Nam, các doanh nghiệp Việt đang từng bước thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực nhằm xóa bỏ rào cản, ủng hộ về tinh thần và vật chất để trẻ em có cơ hội đến trường.

Theo số liệu của Bộ LĐTB& XH, mỗi năm có khoảng 20.000 trẻ em thất học, trong đó nguyên nhân phần lớn xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có đủ thu nhập…

Vì vậy, chung tay vì cộng đồng không còn là trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, của các doanh nghiệp mà còn là của từng cá thể trong xã hội. Hưởng ứng tinh thần đó, gần 100.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của 60 đơn vị thành viên của Bảo Việt Nhân thọ trên cả nước cùng TCT Bảo Việt Nhân thọ đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng trong chương trình này để thực hiện các hoạt động gây quỹ và hỗ trợ trẻ em.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hông Lan tham gia đi bộ gây quỹ vì trẻ em.
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hông Lan tham gia đi bộ gây quỹ vì trẻ em.

Trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã tài trợ tặng 1.500 xe đạp và 1.500 ba lô hỗ trợ các em đến trường với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Bà Thân Hiền Anh – Tổng giám đốc Bảo Việt Nhân thọ cho biết “Vì con người Việt, tương lai Việt” luôn là tôn chỉ của Bảo Việt Nhân thọ, bởi vậy công ty luôn đẩy mạnh xây dựng cộng đồng theo hướng phát triển bền vững, trong đó đặc biệt quan tâm đến trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

Với sự kiện lần này, toàn hệ thống Bảo Việt Nhân thọ đồng lòng, mong muốn góp sức thực hiện ước mơ được tới trường của các em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt. Bà cũng khẳng định: “Bảo Việt Nhân thọ mong muốn hỗ trợ động viên các em học sinh nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện ước mơ của mình.

Đó cũng là cánh cửa để mở ra một cuộc tốt đẹp hơn cho bản thân các em, cho gia đình và cho xã hội. Chúng tôi cũng đồng thời kêu gọi sự chung tay của những tổ chức doanh nghiệp khác trong hành trình vì một tương lai trẻ em Việt Nam tươi sáng hơn và vì một cuộc sống an lành thịnh vượng cho tất cả mọi người.”

Trong năm 2016, đại diện của Bảo Việt Nhân thọ cho biết sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động khác hướng đến giáo dục và trẻ em, tiếp tục đóng góp cho công tác an sinh giáo dục nhân kỉ niệm 20 năm thành lập. Với những hoạt động ý nghĩa này, Bảo Việt Nhân thọ đã nhận được thư khen của Chủ tịch nước về những thành tích đóng góp trong công tác An Sinh Xã hội giai đoạn 2011-2016.

Cũng trong chuỗi chương trình gây quỹ “Gắn kết yêu thương – vui bước tới trường”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ phối hợp với QBTTEVN tổ chức các chương trình truyền hình gây quỹ để kêu gọi sự đóng góp của các doanh nghiệp tại 5 tỉnh thành. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Sydney

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Sydney
(PLVN) - Tiếp theo đường bay Hà Nội - Melbourne vừa được khai trương ngày 3/6 vừa qua, hôm nay Vietjet tiếp tục tưng bừng khai trương đường bay kết nối Thủ đô Hà Nội, Việt Nam với thành phố cảng xinh đẹp Sydney, Australia trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo bang New South Wales, sân bay Sydney, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet; ông Đỗ Xuân Quang - Phó Tổng giám đốc Vietjet cùng đông đảo người dân và du khách.

Công ty Chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc PC1) hoàn thành việc cung cấp cột cho đường dây 500kV mạch 3

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu (thứ tư, phải sang) tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.
(PLVN) - Ngày 7/6, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và đại diện Công đoàn EVN, EVNNPT đã đến động viên, khen thưởng Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc Tập đoàn PC1) vì đã nỗ lực hoàn thành cung cấp cột thép cho các Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

FINY: Khơi dòng vốn, đẩy lùi 'tín dụng đen'

FINY: Khơi dòng vốn, đẩy lùi 'tín dụng đen'
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng tiêu dùng của thị trường tài chính, Finy - Tài chính tiện lợi đã ra đời với mong muốn góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”, hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua các dịch vụ văn minh và tiện lợi.