5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“

Có thể bạn vẫn chưa biết một số thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta giúp tăng ham muốn hơn trong chuyện "yêu". Để có một buổi tối lãng mạn cùng với người bạn đời của mình trong dịp lễ Valentine năm nay thì bạn không nên bỏ qua 5 loại thực phẩm được gợi ý dưới đây.
Sô-cô-la
Sô-cô-la được biết đến như một món quà ngọt ngào mà những cặp đôi dành tặng nhau trong dịp lễ tình nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong sô-cô-la chứa một số thành phần có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương, tham gia trong quá trình điều tiết tâm trạng) tạo ra cảm giác hưng phấn cũng như chất kích thích phenylethylamine giúp cơ thể tỉnh táo và tăng ham muốn trong chuyện “yêu”. Đặc biệt, trong sô-cô-la đen còn chứa hàm lượng lớn bột ca cao tự nhiên có khả năng chống ôxy hóa. Bột ca cao tự nhiên vốn được biết đến là một chất chống ôxy hóa cao, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tai biến mạch máu não và tim mạch.
Hàu
5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“ ảnh 1
Từ xa xưa, hàu đã được xem là thực phẩm của tình yêu giàu chất kẽm liên quan đến khả năng sinh sản nam giới và ham muốn tình dục. Ngoài ra kẽm còn là một loại chất khoáng có lợi cho sức khỏe giúp trao đổi chất và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nhu cầu kẽm hằng ngày đối với nam giới là 11 mg và ở nữ khoảng 9 mg. Vì thế chỉ cần ăn 2 con hàu (tương đương 11 mg) được nấu chín mỗi ngày đã có thể cung cấp lượng kẽm cần thiết cho cơ thể.
Dâu tây
5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“ ảnh 2
Được biết đến như một loại trái cây kích thích ham muốn tình dục từ thời La Mã cổ đại khi hình dạng của quả dâu là biểu tượng của nữ thần tình yêu Venus. Theo truyền thống lâu đời ở Pháp, những cặp đôi mới cưới thường dùng món súp dâu tây lạnh để đảm bảo sẽ có một tuần trăng mật thật lãng mạn. Ngoài ra, “thực phẩm sexy” này còn giúp phụ nữ duy trì được những đường cong gợi cảm của cơ thể bởi chúng “nghèo” calo nhưng lại rất giàu chất xơ. Dâu tây chứa hàm lượng biotin (hay còn gọi là vitamin H) khá cao giúp tóc và móng chắc khỏe.
Gia vị nóng cay
5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“ ảnh 3
Ớt, bột cà ri và thì là có thể khơi dậy “đam mê” bởi vì chúng giúp làm ấm và thư giãn cơ thể. Hợp chất capsaicin có trong ớt làm tăng nhịp tim và giúp cơ thể sản sinh ra endorphins, một loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc. Capsaicin còn giúp ít trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể do thúc đẩy sự trao đổi chất và làm chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Hạt thông
5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“ ảnh 4
Chỉ với nửa cốc hạt thông là đã có thể cung cấp cho cơ thể bạn đến 9g protein giúp cơ bắp săn chắc và tăng sức chịu đựng. Thêm vào đó, hạt thông rất giàu chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, kẽm và một số chất dinh dưỡng khác thúc đẩy ham muốn tình dục.
Xuân Mai (Theo Fox News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 22/5 có 1.319 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.

Ngộ độc quả muồng tây, 2 người bị teo cơ, liệt toàn thân

TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc đang đánh giá vận động cho vợ chồng bệnh nhân ngộ độc hạt muồng. Ảnh: Tiểu Vũ
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…