5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“

Có thể bạn vẫn chưa biết một số thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta giúp tăng ham muốn hơn trong chuyện "yêu". Để có một buổi tối lãng mạn cùng với người bạn đời của mình trong dịp lễ Valentine năm nay thì bạn không nên bỏ qua 5 loại thực phẩm được gợi ý dưới đây.
Sô-cô-la
Sô-cô-la được biết đến như một món quà ngọt ngào mà những cặp đôi dành tặng nhau trong dịp lễ tình nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong sô-cô-la chứa một số thành phần có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương, tham gia trong quá trình điều tiết tâm trạng) tạo ra cảm giác hưng phấn cũng như chất kích thích phenylethylamine giúp cơ thể tỉnh táo và tăng ham muốn trong chuyện “yêu”. Đặc biệt, trong sô-cô-la đen còn chứa hàm lượng lớn bột ca cao tự nhiên có khả năng chống ôxy hóa. Bột ca cao tự nhiên vốn được biết đến là một chất chống ôxy hóa cao, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tai biến mạch máu não và tim mạch.
Hàu
Từ xa xưa, hàu đã được xem là thực phẩm của tình yêu giàu chất kẽm liên quan đến khả năng sinh sản nam giới và ham muốn tình dục. Ngoài ra kẽm còn là một loại chất khoáng có lợi cho sức khỏe giúp trao đổi chất và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nhu cầu kẽm hằng ngày đối với nam giới là 11 mg và ở nữ khoảng 9 mg. Vì thế chỉ cần ăn 2 con hàu (tương đương 11 mg) được nấu chín mỗi ngày đã có thể cung cấp lượng kẽm cần thiết cho cơ thể.
Dâu tây
Được biết đến như một loại trái cây kích thích ham muốn tình dục từ thời La Mã cổ đại khi hình dạng của quả dâu là biểu tượng của nữ thần tình yêu Venus. Theo truyền thống lâu đời ở Pháp, những cặp đôi mới cưới thường dùng món súp dâu tây lạnh để đảm bảo sẽ có một tuần trăng mật thật lãng mạn. Ngoài ra, “thực phẩm sexy” này còn giúp phụ nữ duy trì được những đường cong gợi cảm của cơ thể bởi chúng “nghèo” calo nhưng lại rất giàu chất xơ. Dâu tây chứa hàm lượng biotin (hay còn gọi là vitamin H) khá cao giúp tóc và móng chắc khỏe.
Gia vị nóng cay
Ớt, bột cà ri và thì là có thể khơi dậy “đam mê” bởi vì chúng giúp làm ấm và thư giãn cơ thể. Hợp chất capsaicin có trong ớt làm tăng nhịp tim và giúp cơ thể sản sinh ra endorphins, một loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc. Capsaicin còn giúp ít trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể do thúc đẩy sự trao đổi chất và làm chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Hạt thông
Chỉ với nửa cốc hạt thông là đã có thể cung cấp cho cơ thể bạn đến 9g protein giúp cơ bắp săn chắc và tăng sức chịu đựng. Thêm vào đó, hạt thông rất giàu chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, kẽm và một số chất dinh dưỡng khác thúc đẩy ham muốn tình dục.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.

Rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử

Ảnh minh họa: BV Bạch Mai
(PLVN) -  Bệnh nhân cho biết, một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, ngủ không sâu giấc, ăn kém ngon miệng. Để giải tỏa những cảm xúc trên, bệnh nhân đã pha cần sa với tinh dầu thuốc lá điện tử để hút cả đêm, rồi ngủ gục trên giường, bỏ cả làm.