5 thực phẩm giúp Valentine thêm “hưng phấn“

Có thể bạn vẫn chưa biết một số thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta giúp tăng ham muốn hơn trong chuyện "yêu". Để có một buổi tối lãng mạn cùng với người bạn đời của mình trong dịp lễ Valentine năm nay thì bạn không nên bỏ qua 5 loại thực phẩm được gợi ý dưới đây.
Sô-cô-la
Sô-cô-la được biết đến như một món quà ngọt ngào mà những cặp đôi dành tặng nhau trong dịp lễ tình nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong sô-cô-la chứa một số thành phần có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương, tham gia trong quá trình điều tiết tâm trạng) tạo ra cảm giác hưng phấn cũng như chất kích thích phenylethylamine giúp cơ thể tỉnh táo và tăng ham muốn trong chuyện “yêu”. Đặc biệt, trong sô-cô-la đen còn chứa hàm lượng lớn bột ca cao tự nhiên có khả năng chống ôxy hóa. Bột ca cao tự nhiên vốn được biết đến là một chất chống ôxy hóa cao, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tai biến mạch máu não và tim mạch.
Hàu
Từ xa xưa, hàu đã được xem là thực phẩm của tình yêu giàu chất kẽm liên quan đến khả năng sinh sản nam giới và ham muốn tình dục. Ngoài ra kẽm còn là một loại chất khoáng có lợi cho sức khỏe giúp trao đổi chất và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nhu cầu kẽm hằng ngày đối với nam giới là 11 mg và ở nữ khoảng 9 mg. Vì thế chỉ cần ăn 2 con hàu (tương đương 11 mg) được nấu chín mỗi ngày đã có thể cung cấp lượng kẽm cần thiết cho cơ thể.
Dâu tây
Được biết đến như một loại trái cây kích thích ham muốn tình dục từ thời La Mã cổ đại khi hình dạng của quả dâu là biểu tượng của nữ thần tình yêu Venus. Theo truyền thống lâu đời ở Pháp, những cặp đôi mới cưới thường dùng món súp dâu tây lạnh để đảm bảo sẽ có một tuần trăng mật thật lãng mạn. Ngoài ra, “thực phẩm sexy” này còn giúp phụ nữ duy trì được những đường cong gợi cảm của cơ thể bởi chúng “nghèo” calo nhưng lại rất giàu chất xơ. Dâu tây chứa hàm lượng biotin (hay còn gọi là vitamin H) khá cao giúp tóc và móng chắc khỏe.
Gia vị nóng cay
Ớt, bột cà ri và thì là có thể khơi dậy “đam mê” bởi vì chúng giúp làm ấm và thư giãn cơ thể. Hợp chất capsaicin có trong ớt làm tăng nhịp tim và giúp cơ thể sản sinh ra endorphins, một loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc. Capsaicin còn giúp ít trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể do thúc đẩy sự trao đổi chất và làm chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Hạt thông
Chỉ với nửa cốc hạt thông là đã có thể cung cấp cho cơ thể bạn đến 9g protein giúp cơ bắp săn chắc và tăng sức chịu đựng. Thêm vào đó, hạt thông rất giàu chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, kẽm và một số chất dinh dưỡng khác thúc đẩy ham muốn tình dục.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Những hiểm họa của đèn laser sân khấu với đôi mắt

(PLVN) - Hiện nay, đèn laser sân khấu ngày càng trở nên phổ biến trong các sự kiện giải trí do tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Song nếu tiếp xúc trực tiếp, quá lâu với loại ánh sáng này có thể gây ra những tổn thương, đặc biệt là thị lực.

Đọc thêm

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.

Khi đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển ngành Y tế

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm giới thiệu thành tựu công nghệ ngành Y tế năm 2024. (Ảnh: MOST)
(PLVN) - Tiến bộ trong công nghệ sinh học và chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển thuốc, vaccine, mà còn giúp cải thiện việc chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Rủi ro tiềm ẩn trong “cơn sốt” làm đẹp đón Tết

Các bác sĩ xử trí một ca biến chứng sau nâng mũi làm đẹp. (Ảnh: BV Trung ương Quân đội 108)
(PLVN) - Trong vòng một tháng qua, các bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp biến chứng nghiêm trọng do làm đẹp. Thậm chí, một số ca rơi vào tình trạng nguy kịch, tưởng chừng không thể vượt qua “cửa tử”.