5 thí sinh từng dự thi tốt nghiệp THPT dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 4 thí sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu và 1 thí sinh ở Ninh Thuận từng thi tốt nghiệp THPT có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng tổ chức kiểm soát y tế tại nơi xuất hiện ca bệnh. Cơ quan chức năng tổ chức kiểm soát y tế tại nơi xuất hiện ca bệnh.

Ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp cùng UBND huyện Xuyên Mộc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 nữ sinh Trường THPT Hòa Bình (xã Hòa Bình) dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn nữ sinh gồm N.T.T.T, T.T.T.T, P.T.N.H và N.T.T.T (cùng ngụ xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc). Ngày 6-8/7, các học sinh đến hội đồng thi Trường THPT Hòa Bình làm thủ tục và dự thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 11/7, cả 4 học sinh này tổ chức đi chơi tại Hồ Tràm. Khoảng 18h30 cùng ngày có ghé vào quán trà sữa Facebook tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc mua trà sữa mang đi, không có ngồi lại quán.

Ngày 12/7, N.T.T.T có biểu hiện đau rát họng, đến tối có sốt. Sáng 13/7, T lên Trạm y tế xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc khai báo ý tế, xin test nhanh và cho 2 lần kết quả dương tính COVID-19. Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 4 nữ sinh này thì kết quả cùng dương tính COVID-19.

Trước khi tốt nghiệp THPT, cả 4 nữ sinh đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, tại Ninh Thuận, một gia đình 5 người của một tài xế xe tải chạy tuyến Ninh Thuận - TPHCM được phát hiện mắc COVID -19, trong đó có một người con từng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, tung tâm Y tế huyện Ninh Phước cho biết test nhanh với 6 người trong gia đình bệnh nhân N.H.L (44 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) cho kết quả 2 người âm tính, 4 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

4 người mắc COVID-19 là vợ, con của bệnh nhân N.H.L, gồm N.T.T.U (43 tuổi), N.L.P.U (20 tuổi), N.D.K (18 tuổi) và N.L.P.H (6 tuổi, cùng ngụ khu phố 4, thị trấn Phước Dân).

Trong đó, N.D.K là thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ninh Phước), lần lượt qua các phòng thi số 215, 217 và 218 vào hai ngày 7 và 8-7 vừa qua.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.