5 phút một mình, bé gái 3 tuần tuổi bị chó nhà cắn chết

Bé gái người Mỹ được đặt trong ghế, xung quanh không có người lớn, chỉ có 3 con chó bit bull. 5 phút sau người ta phát hiện ra bé bị thương. 
Em bé xấu số tử vong vì sự chủ quan của người lớn, khi để em một mình với 3 con chó nhà, không có người trông. Ảnh: Antena. Em bé xấu số tử vong vì sự chủ quan của người lớn, khi để em một mình với 3 con chó nhà, không có người trông. Ảnh: Antena.

Bé gái Murray gặp nạn hôm thứ 5 vừa qua, tại nhà riêng ở bang Michigan, Mỹ. Em được đặt trong ghế, khi người chăm sóc có việc đi ra ngoài. Chỉ 5 phút sau người này quay lại thì phát hiện bé đã bị thương nặng ở đầu, một con chó miệng dính máu. Cảnh sát cho biết vết thương trên cơ thể em tương thích với vết răng chó. 

Bé Murray được đưa ngay đến bệnh viện phẫu thuật nhưng đã không qua khỏi. Các con chó hiện bị cách ly. 

“Bất kì con chó nào cũng có thể cắn người. Đây là một lời nhắc nhở quan trọng về việc không bao giờ để trẻ em ở một mình với những con chó. Khi các bé chưa có khả năng tự vệ, người lớn phải luôn có mặt bên cạnh”, đại diện cảnh sát điều tra tuyên bố trên USA today.

Các nhà nghiên cứu phân tích rằng, tiếng khóc của em bé là sự kích thích chó tấn công. Ban đầu, con chó chỉ thăm dò, đưa mõm vào đứa bé để kiểm tra nơi phát ra tiếng động. Nhưng chỉ cần một tiếng hét từ đứa bé, những cái cắn yêu sẽ trở nên dữ dội hơn. Chó bị kích động, đánh thức bản năng săn mồi nên sẽ tấn công với vật thể ở ngang mặt. 

T. An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.