5 phút một mình, bé gái 3 tuần tuổi bị chó nhà cắn chết

Bé gái người Mỹ được đặt trong ghế, xung quanh không có người lớn, chỉ có 3 con chó bit bull. 5 phút sau người ta phát hiện ra bé bị thương. 
Em bé xấu số tử vong vì sự chủ quan của người lớn, khi để em một mình với 3 con chó nhà, không có người trông. Ảnh: Antena. Em bé xấu số tử vong vì sự chủ quan của người lớn, khi để em một mình với 3 con chó nhà, không có người trông. Ảnh: Antena.

Bé gái Murray gặp nạn hôm thứ 5 vừa qua, tại nhà riêng ở bang Michigan, Mỹ. Em được đặt trong ghế, khi người chăm sóc có việc đi ra ngoài. Chỉ 5 phút sau người này quay lại thì phát hiện bé đã bị thương nặng ở đầu, một con chó miệng dính máu. Cảnh sát cho biết vết thương trên cơ thể em tương thích với vết răng chó. 

Bé Murray được đưa ngay đến bệnh viện phẫu thuật nhưng đã không qua khỏi. Các con chó hiện bị cách ly. 

“Bất kì con chó nào cũng có thể cắn người. Đây là một lời nhắc nhở quan trọng về việc không bao giờ để trẻ em ở một mình với những con chó. Khi các bé chưa có khả năng tự vệ, người lớn phải luôn có mặt bên cạnh”, đại diện cảnh sát điều tra tuyên bố trên USA today.

Các nhà nghiên cứu phân tích rằng, tiếng khóc của em bé là sự kích thích chó tấn công. Ban đầu, con chó chỉ thăm dò, đưa mõm vào đứa bé để kiểm tra nơi phát ra tiếng động. Nhưng chỉ cần một tiếng hét từ đứa bé, những cái cắn yêu sẽ trở nên dữ dội hơn. Chó bị kích động, đánh thức bản năng săn mồi nên sẽ tấn công với vật thể ở ngang mặt. 

T. An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.