5 người trong 1 gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -5 thành viên trong gia đình ông N.Q.N trú tại tổ dân phố 6 thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhiễm COVID-19, có liên quan tới điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.
Huyện Thạch Hà ghi nhận thêm 5 người trong 1 gia đình nhiễm Covid-19. Huyện Thạch Hà ghi nhận thêm 5 người trong 1 gia đình nhiễm Covid-19.

Ngày 13/6, theo kết quả xét nghiệm, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19 tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Các ca bệnh gồm: N.Q.N (SN 1974), V.T.B (SN 1974), N.T.P.T (SN 2000), N.Q.Q (SN 2003), N.Q.A (SN 2008) là các thành viên trong một gia đình.

Đây là các ca bệnh liên quan tới điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

5 người trong 1 gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ảnh 1

Phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ngay trong sáng nay huyện Thạch Hà đã tiến hành lập các chốt phòng dịch, đồng thời truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân sống trong khu vực có ca nhiễm mới COVID-19

Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 9 chốt kiểm soát phòng dịch tại TDP 6 với hơn 240 hộ dân, 1.415 nhân khẩu sống trong khu vực, phun tiêu độc khử trùng môi trường nơi khu vực các ca bệnh sinh sống.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sống tại TDP 6, thị trấn Thạch Hà. Thông báo rộng rãi các ca nhiễm mới để người dân chủ động khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca mắc COVID-19.

Hữu Anh-Hải Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.