5 người trong 1 gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -5 thành viên trong gia đình ông N.Q.N trú tại tổ dân phố 6 thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhiễm COVID-19, có liên quan tới điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.
Huyện Thạch Hà ghi nhận thêm 5 người trong 1 gia đình nhiễm Covid-19. Huyện Thạch Hà ghi nhận thêm 5 người trong 1 gia đình nhiễm Covid-19.

Ngày 13/6, theo kết quả xét nghiệm, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19 tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Các ca bệnh gồm: N.Q.N (SN 1974), V.T.B (SN 1974), N.T.P.T (SN 2000), N.Q.Q (SN 2003), N.Q.A (SN 2008) là các thành viên trong một gia đình.

Đây là các ca bệnh liên quan tới điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

5 người trong 1 gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ảnh 1

Phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ngay trong sáng nay huyện Thạch Hà đã tiến hành lập các chốt phòng dịch, đồng thời truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân sống trong khu vực có ca nhiễm mới COVID-19

Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 9 chốt kiểm soát phòng dịch tại TDP 6 với hơn 240 hộ dân, 1.415 nhân khẩu sống trong khu vực, phun tiêu độc khử trùng môi trường nơi khu vực các ca bệnh sinh sống.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sống tại TDP 6, thị trấn Thạch Hà. Thông báo rộng rãi các ca nhiễm mới để người dân chủ động khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca mắc COVID-19.

Hữu Anh-Hải Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vấn đề đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm là: Loại vaccine nào sẽ được chọn để tiêm cho trẻ? Khi nào trẻ được tiêm và nếu không tiêm vaccine thì có được đến trường không?

Bé gái 8 tuổi bị đột quỵ, suy tim

Bác sĩ Mạnh Cường đang thăm khám cho bé M. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Nhiều người thường nghĩ đột quỵ chỉ xảy ra với người lớn tuổi, nhưng trên thực tế ghi nhận đột quỵ có thể đến ở bất kỳ độ tuổi nào, kể cả với trẻ em.

Bắc Ninh xuất hiện "ổ dịch" mới tại Thị trấn Phố Mới

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Sở Y tế Bắc Ninh
(PLVN) -  Trong 2 ngày 19 và 20/10, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) liên tiếp ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Thị trấn Phố Mới. Toàn bộ các ca bệnh đều được phát hiện trong cộng đồng, có tính chất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã họp gấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lí ổ dịch.