5 năm tù cho kẻ dọa giết Tổng thống Mỹ Obama

Một tòa án tại Pennsylvia, Mỹ vừa tuyên án 5 năm tù giam đối với một người đàn ông 33 tuổi sau khi đối tượng này thừa nhận đã đe dọa giết chết và ăn thịt Tổng thống Barack Obama.

Một tòa án tại Pennsylvia, Mỹ vừa tuyên án 5 năm tù giam đối với một người đàn ông 33 tuổi sau khi đối tượng này thừa nhận đã đe dọa giết chết và ăn thịt Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo hồ sơ của Tòa án, Gregory Dale Brockman – sống tại Hollywood, Nam Carolina - cũng đã viết thư dọa giết cựu Tổng thống George W. Bush cùng với đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Phó Tổng thống Joseph Biden.

Ngoài ra, người đàn ông này còn viết email đe dọa sẽ bắt cóc, tra tấn và tấn công tình dục Ngoại trưởng Hillary Clinton cùng nữ nghị sỹ Nancy Pelosi.

Brockman – kẻ đang thi hành án 10 năm về tội trộm cắp tại nhà tù hạt Chester và hình phạt 5 năm tù giam tại nhà tù liên bang vì đã đe dọa ông Bush hồi năm 2008 - đã nhận các tội đe dọa nói trên hồi tháng 5 vừa qua theo một thỏa thuận với các công tố viên để tránh mức án dài hơn.

Các công tố viên cho biết Brockman khai rằng hắn tức giận về việc Mỹ tham chiến ở Iraq, rằng hắn rất ngưỡng mộ kẻ ăn thịt người Jeffrey Dahmer và một số kẻ giết người hàng loạt khác. Tên này còn dọa sẽ hiện thực hóa những đe dọa trên một khi được phóng thích.

Bảo An (Theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.