5 món ăn nổi tiếng nhất Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cà ri Ấn Độ, bánh naan, gà tikka masala, bánh pani puri và cơm rang biryani không chỉ là những món ăn nổi tiếng mà còn là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ.

Cà ri Ấn Độ

Cà ri Ấn Độ là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất của Ấn Độ được chế biến từ hỗn hợp các loại gia vị đặc trưng như nghệ, thì là, bột cà ri, quế và ớt. Món ăn có nhiều biến thể, từ cà ri gà, bò, đến các loại chay như cà ri rau củ, đậu lăng. Mỗi vùng miền có cách chế biến riêng với sự kết hợp các gia vị khác nhau, tạo nên hương vị rất đặc biệt. Cà ri thường được ăn cùng với cơm basmati hoặc bánh naan. Ảnh: Internet.
Cà ri Ấn Độ là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất của Ấn Độ được chế biến từ hỗn hợp các loại gia vị đặc trưng như nghệ, thì là, bột cà ri, quế và ớt. Món ăn có nhiều biến thể, từ cà ri gà, bò, đến các loại chay như cà ri rau củ, đậu lăng. Mỗi vùng miền có cách chế biến riêng với sự kết hợp các gia vị khác nhau, tạo nên hương vị rất đặc biệt. Cà ri thường được ăn cùng với cơm basmati hoặc bánh naan. Ảnh: Internet.

Bánh Naan

Naan là loại bánh mì nướng cực kỳ phổ biển tại Ấn Độ với thành phần chính là bột mì và men khô. Bánh có nhiều loại như naan bơ, naan tỏi và naan phô mai. Naan thường ăn kèm cà ri, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: Internet.

Naan là loại bánh mì nướng cực kỳ phổ biển tại Ấn Độ với thành phần chính là bột mì và men khô. Bánh có nhiều loại như naan bơ, naan tỏi và naan phô mai. Naan thường ăn kèm cà ri, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: Internet.

Gà Tikka Masala

Đây là món gà nướng tẩm gia vị đậm đà, nổi tiếng với vị cay nhẹ, béo ngậy của kem, và màu sắc hấp dẫn. Gà Tikka Masala thường được ướp với sữa chua, sử dụng nhiều các loại hạt gia vị để tạo mùi thơm đặc trưng, được ướp qua đêm và nướng. Ảnh: Internet.

Đây là món gà nướng tẩm gia vị đậm đà, nổi tiếng với vị cay nhẹ, béo ngậy của kem, và màu sắc hấp dẫn. Gà Tikka Masala thường được ướp với sữa chua, sử dụng nhiều các loại hạt gia vị để tạo mùi thơm đặc trưng, được ướp qua đêm và nướng. Ảnh: Internet.

Bánh Pani Puri

Pani puri là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ, được yêu thích bởi vị giòn tan và sự kết hợp giữa vị cay, chua và ngọt. Món này bao gồm những viên bánh tròn rỗng ruột, được chiên giòn, bên trong có nhân khoai tây nghiền, đậu xanh và hỗn hợp gia vị. Đặc biệt, khi ăn, người ta sẽ nhúng bánh vào nước “pani” chua cay, làm từ me, ớt, và gia vị. Ảnh: Internet.
Pani puri là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ, được yêu thích bởi vị giòn tan và sự kết hợp giữa vị cay, chua và ngọt. Món này bao gồm những viên bánh tròn rỗng ruột, được chiên giòn, bên trong có nhân khoai tây nghiền, đậu xanh và hỗn hợp gia vị. Đặc biệt, khi ăn, người ta sẽ nhúng bánh vào nước “pani” chua cay, làm từ me, ớt, và gia vị. Ảnh: Internet.

Cơm rang Biryani

Biryani là món cơm rang nổi tiếng được nấu cùng với các loại thịt như gà, cừu hoặc bò, hòa quyện với các loại gia vị như bạch đậu khấu, quế, đinh hương và thì là. Món ăn này thường được dùng kèm với sữa chua hoặc dưa muối. Ảnh: Internet.

Biryani là món cơm rang nổi tiếng được nấu cùng với các loại thịt như gà, cừu hoặc bò, hòa quyện với các loại gia vị như bạch đậu khấu, quế, đinh hương và thì là. Món ăn này thường được dùng kèm với sữa chua hoặc dưa muối. Ảnh: Internet.

Đọc thêm

Phụ nữ Dao Tiền thay đổi cuộc sống từ du lịch cộng đồng

Bà con làng Hoài Khao trình diễn nghề in thêu hoa văn bằng sáp ong dưới mái nhà âm dương. (Ảnh: Ngọc Anh)
(PLVN) - Từ khi các mô hình du lịch cộng đồng phát triển và lan tỏa trong nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nghề thủ công truyền thống của cộng đồng người Dao Tiền ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã dần trở thành sản phẩm du lịch đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Phụ nữ Dao Tiền với khát vọng thay đổi cuộc sống được “đánh thức”. Đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng nâng cao.

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau gắn với sinh thái rừng ngập mặn

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau gắn với sinh thái rừng ngập mặn
(PLVN) - Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030 nhằm phát triển khu vực lập quy hoạch trở thành Khu du lịch quốc gia, điểm đến hấp dẫn của tỉnh Cà Mau và vùng Tây Nam Bộ. Các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với du lịch sinh thái rừng ngập mặn, văn hóa vùng miền Tây sông nước, du lịch biển đảo...

Văn hóa Khmer - "báu vật" để phát triển du lịch Trà Vinh

Văn hóa Khmer - "báu vật" để phát triển du lịch Trà Vinh
(PLVN) - Trà Vinh, một tỉnh thuộc ĐBSCL, không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên trù phú mà còn nổi bật với nền văn hóa Khmer phong phú và đa dạng. Đây là tài nguyên sẵn có mà nếu được khai thác hiệu quả, sẽ tạo ra cơ hội phát triển bền vững cho du lịch và kinh tế địa phương.

Du lịch Việt nỗ lực hoàn thành mục tiêu năm 2024

Ngành du lịch các tỉnh, thành đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu năm 2024 trong ba tháng cuối năm. (Ảnh minh họa - Nguồn: Vietin Travel)
(PLVN) - Chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa sẽ kết thúc năm 2024 với nhiều thành công của ngành Du lịch Việt Nam. Hiện nay, các tỉnh, địa phương đang nhanh chóng kích cầu du lịch, tăng tốc về đích, hoàn thành mục tiêu của năm 2024.

Phát triển các làng nghề truyền thống kết hợp với du lịch cộng đồng tại Hoà Bình

Phát triển các làng nghề truyền thống kết hợp với du lịch cộng đồng tại Hoà Bình
(PLVN) -  Một trong những thế mạnh của tỉnh Hòa Bình là phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm, du lịch tâm linh... gắn với đó là công cuộc khôi phục và phát triển các làng nghề, làng nghề truyền thống vừa phát triển du lịch vừa bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Du lịch Hà Nội sôi động trong đợt kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

Du lịch Hà Nội tháng 10 sôi động với nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm đà bản sắc dân tộc. (Ảnh: Đức Nguyễn)
(PLVN) - Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), TP Hà Nội có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc thu hút hàng chục nghìn khách du lịch đến tham quan. Đây là “đòn bẩy” để Hà Nội tăng tốc bứt phá hoàn thành mục tiêu đón khoảng 26,5 triệu lượt khách trong năm 2024.