5 mẫu xe đáng quên nhất của Mercury

Sau 71 năm tồn tại, thương hiệu Mercury không thể tìm được chỗ đứng trên thị trường và sẽ bị Ford “khai tử”

Sau 71 năm tồn tại, thương hiệu Mercury không thể tìm được chỗ đứng trên thị trường và sẽ bị Ford “khai tử” trong thời gian tới.

Dưới đây là 5 mẫu xe đáng quên nhất trong gia đình Mercury:

Mercury Bobcat

Được giới thiệu vào năm 1975 cùng với “người anh em” Ford Pinto, Mercury Bobcat là chiếc subcompact đầu tiên của Mercury. Nét đặc trưng của Bobcat là cụm đèn hậu lớn, đèn đỗ xe riêng biệt, lưới tản nhiệt phong cách Lincoln. Năm 1979, Mercury giới thiệu Bobcat phiên bản cải tiến, nhưng do không gặt hái thành công nên đã bị thay thế bởi Lynx năm 1981.

1

Mercury Topaz

Mercury Topaz xuất hiện tại các đại lý Lincoln Mercury từ năm 1984 đến 1994, sau đó bị thay thế bởi Mercury Mystique.

1

Mercury Grand Marquis

Mercury Grand Marquis thuộc dòng Sedan hạng sang, sản xuất dành cho thị trường Mỹ với động cơ 4.6 V8. Phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 1983, đến năm 2003 thì xuất hiện thế hệ thứ 4. Mẫu xe này có động cơ ồn, tốn xăng, độ an toàn thấp và dường như chỉ thu hút được những người qua tuổi lục tuần. Có đến 69% người từ 65 tuổi trở lên sở hữu chúng.

1

Mercury Monterey

Monterey là một chiếc minivan được sản xuất giữa năm 2004 đến 2007. Tuy nhiên, với hình thức bề ngoài xấu xí, Monterey đã không thể cạnh tranh được với các mẫu minivan khác cùng phân khúc.

1

Mercury Montego

Mercury Montego là mẫu xe cỡ trung được sản xuất từ năm 1968-1976 với 4 phiên bản: sedan 4 cửa, mui cứng 2 cửa, Station Wagon và Convertible.

1
Thương hiệu ôtô Mercury được thành lập bởi ông Edsel Ford vào năm 1939. Thành công ấn tượng nhất của Mercury là vào năm 1978, với doanh số bán hàng lên tới 579.498 xe. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, Mercury đã không đi đúng quỹ đạo của ngành công nghiệp xe hơi và liên tục sụt giảm về mặt doanh số. Năm 2009, tổng doanh số chỉ dừng lại ở 99.299 xe, mức thấp nhất của Mercury trong suốt 2 thập kỷ qua.

Những dòng xe hiện tại của Mercury gồm Milan sedan - phiên bản của Ford Fusion, Mariner SUV - phiên bản của Ford Escape, Mountaineer SUV - phiên bản của Ford Explorer và Grand Marquis sedan. Grand Marquis sẽ là một trong mẫu bị ngừng sản xuất trong năm tới khi Ford chấm dứt hoạt động sản xuất mẫu xe dẫn động cầu sau. Cùng với Grand Marquis sẽ là Ford Crown Victoria và Lincoln Town. Đồng thời, Ford sẽ giới thiệu mẫu Explorer SUV mới vào cuối năm nay, và sẽ không có phiên bản nào của Merucry.

(Nguồn: Autoblog)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.