5 lý do không nên đi du lịch với chồng

Không phải ai cũng 'dứt' được chồng con để đi du lịch với bạn bè hoặc một mình. Nhưng những lý do dưới đây có thể khiến bạn nghĩ lại và cân nhắc. 
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Kimberly Gillan, biên tập viên cho một tờ báo ở Australia, cho rằng mỗi cặp vợ chồng đều có sở thích riêng. "Tôi thích thiền và yoga nhưng chồng lại chỉ muốn không khí lễ hội âm nhạc sôi động", Gillian cho biết.

Gillian quen chồng từ khi còn thiếu niên và đã cưới nhau khá lâu. Và cũng như bất kỳ cặp cặp vợ chồng nào khác, giữa hai người luôn tồn tại nhiều sự khác biệt về tính cách. Vì thế, thỉnh thoảng cô vẫn có những chuyến đi với bạn bè hoặc một mình không có chồng bên cạnh và rút ra những kết luận dưới đây:

5 lý do không nên đi du lịch với chồng ảnh 1
Kimberly Gillan bày tỏ sự thoải mái khi tận hưởng kỳ nghỉ một mình ở Croatia thay vì đi cùng chồng. Ảnh: Supplied. 
 

Tự chủ về thời gian

Không có chồng bên cạnh, bạn không cần quan tâm tham gia những bữa tiệc với anh ấy, có thể về khách sạn đúng giờ để ngủ. Trường hợp đi một mình, bạn còn chủ động hơn về thời gian nghỉ ngơi để tích lũy năng lượng cho sáng hôm sau. "Tôi có thể tự cho phép bản thân dừng cuộc chơi khi nào mình muốn và không phải chia sẻ giường với ai", Gillian nói.

Hoàn toàn yên tĩnh và giảm stress 

Theo Gillian, đi chơi một mình giúp cô không bị sao nhãng vì những cuộc đối thoại với chồng mà tập trung hơn vào "sự tĩnh tâm" và luyện yoga. "Tôi không phải nói nhiều về việc ăn gì hay trả lời chồng là sẽ muốn đi đâu, làm gì tiếp theo", nữ biên tập viên cho biết. Theo đó, mọi chuyện cũng nhẹ nhàng hơn vì đầu óc được thảnh thơi. 

Ăn uống thoải mái

Chồng chỉ thích các đồ ăn nhanh béo và nhiều thịt mỡ còn vợ đang muốn tìm hiểu các món chay. Thay vì cùng bàn bạc hoặc lần lượt gọi món như ăn với chồng, trong chuyến độc hành, bạn có thể thoải mái thưởng thức món mình thật sự thích. 

Có thể chiều chuộng bản thân

Từng đi du lịch vòng quanh thế giới cùng nhau, vợ chồng Gillian có những lúc vui vẻ nhưng cũng cãi cọ nhiều. Cô có thể bỏ đi nằm tắm nắng trên biển còn chồng cô lại muốn khám phá nhiều nơi khác. Vì thế, Gillian cho rằng đi chơi không có chồng sẽ giúp chị em phụ nữ "không phải nghe câu hỏi 'Em muốn làm gì tiếp theo?' nên kỳ nghỉ trở nên tốt đẹp hơn. 

Nhớ chồng con hơn 

Khi trở về sau chuyến đi không có chồng ở bên, bạn có nhiều chuyện để chia sẻ và cũng phấn khởi khi gặp lại chồng con. Điều này giúp cả hai thân thiện với nhau hơn. Hãy cứ thoải mái khi lấy lý do này làm cớ thuyết phục chồng để bại lại có chuyến đi tiếp theo. 

Kimberly Gillan bày tỏ sự thoải mái khi tận hưởng kỳ nghỉ một mình ở Croatia thay vì đi cùng chồng. Ảnh: Supplied. 

Tùng Dương (theo News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"
(PLVN) - Bằng ngôn ngữ âm nhạc, “Bản giao hưởng hòa bình”, chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức thường niên của Đài PT-TH Hà Nội với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô.

Thanh Lam là nhân vật chính của "Con đường âm nhạc" ngày trở lại

Thanh Lam là nhân vật chính của "Con đường âm nhạc" ngày trở lại
(PLVN) -Chương trình "Con đường âm nhạc" số đầu tiên của năm 2021 lên sóng vào tháng 4 với nhân vật chính là ca sĩ Trọng Tấn. Ngay sau đó, chương trình phải tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Đến nay, trong trạng thái bình thường mới, chương trình số 2 quay trở lại cùng với nhân vật tâm điểm là ca sĩ Thanh Lam.