5 lý do khiến 14 triệu người dùng 3G Viettel

(PLO) -Với 14 triệu người dùng, thị phần 3G của Viettel đã chiếm gần 50% (cứ 2 người Việt Nam có dùng 3G thì ít nhất 1 người sử dụng mạng Viettel)
5 lý do khiến 14 triệu người dùng 3G Viettel

Nhà mạng quân đội có được số lượng khách hàng 3G đông đảo bởi 5 lý do sau:

Thứ nhất, tính đến cuối năm 2014, Viettel hiện có hơn 29.000 trạm BTS 3G và là  mạng có số trạm 3G lớn nhất phủ sóng toàn quốc, tới cả các vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo… là một ưu thế đặc biệt của nhà mạng quân đội. Người dùng 3G của Viettel không lo mất kết nối với Internet khi đi bất kỳ đâu tại Việt Nam. Đây là một ưu thế mà các mạng di động khác không có được.

Thứ hai, riêng với dịch vụ USB 3G, đa phần người dùng thường gọi tên là Dcom 3G (dịch vụ truy cập Internet dành cho laptop của Viettel) giống như ở Việt Nam thì xe máy đồng nghĩa với Honda vậy. Điều này có được nhờ một nhân tố quan trọng là vùng phủ sóng 3G rộng khắp của Viettel. Một người dùng muốn sử dụng Internet di động kết nối thông suốt ở khắp mọi nơi thì Dcom 3G là lựa chọn tốt nhất.

Thứ ba, ban đầu những khách hàng dùng 3G tập trung chủ yếu ở thành phố (với smartphone) nhưng khi làn sóng smartphone giá rẻ tràn về nông thôn, Viettel là mạng di động chiếm ưu thế lớn nhờ có vùng phủ sóng 3G sẵn có và rộng khắp. Trong khi thị trường đô thị đã dần tiến tới ngưỡng bão hoà, Viettel trở thành mạng thu hút được nhiều khách hàng mới nhất ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa… chính nhờ vùng phủ sóng.
5 lý do khiến 14 triệu người dùng 3G Viettel ảnh 1
Với dịch vụ đưa SIM di động vào công tơ điện của các hộ gia đình của Viettel ngành điện sẽ có cuộc "cách mạng" về dịch vụ
Thứ tư, đối với nhiều khách hàng ở đô thị lớn, với việc giá cước của các mạng di động là tương đương nhau, sử dụng 3G của mạng nào sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi câu hỏi: “Nếu tôi di chuyển ra ngoại thành hoặc tới các vùng sâu, vùng xa, liệu SIM có còn sóng 3G để lướt web, vào facebook hay không?”.

Đầu năm 2015 này, Viettel sẽ triển khai xong việc tăng tốc độ Internet 3G lên tối đa 42Mbps tại khu vực trung tâm của các tỉnh/thành phố lớn trên cả nước. Theo đó, với tốc độ download tối đa tới 42Mbps, các khách hàng dùng 3G Viettel có thể tải một bài hát MP3 với dung lượng 5MB trong 1 giây và 16 phút cho bộ phim 5GB.

Thứ năm, trong số các mạng di động, Viettel cũng là mạng đi tiên phong trong việc mở rộng thị phần 3G không chỉ giới hạn ở máy tính và smartphone mà lan toả mạnh mẽ ra các thiết bị gia dụng trong đời sống hàng ngày. Một ví dụ điển hình đang được nhà mạng này thực hiện là đưa SIM di động vào công tơ điện của các hộ gia đình để giải bài toán tính giá điện theo giờ cao điểm hoặc thấp điểm… Nếu thực hiện tốt dự án này, chỉ riêng ngành điện sẽ đem lại cho Viettel hơn 20 triệu thuê bao 3G.

“Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ dữ liệu tốc độ cao mà còn đem đến các giải pháp để khai thác tốt nhất hạ tầng mạng đó. Và đây sẽ là điều làm nên sự khác biệt khi sử dụng dịch vụ của Viettel”, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Trung tâm giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel chia sẻ.

Trên thực tế, trước khi xây dựng hệ thống giải pháp, xa lộ 3G đã được Viettel chuẩn bị từ trước với dung lượng lớn và vùng phủ rộng nhất. Chính nhờ đó, những giải pháp được tạo ra chạy trên xa lộ này sẽ hiệu quả nhất. Với nhiều giải pháp công nghệ thông tin khác phục vụ đời sống, việc chọn xa lộ 3G của Viettel cũng đảm bảo cho việc vận hành thông suốt khi truyền dữ liệu và không bị “ngoài vùng phủ sóng”.

Nguyễn Long
Cùng chuyên mục
Xe container luồng xanh chở mủ cao su độn thuốc lá lậu

Xe container luồng xanh chở mủ cao su độn thuốc lá lậu

(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai mới chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự đến Công an huyện Chư Pưh để điều tra hành vi vận chuyển hàng cấm là 2.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 16/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai - 16/10, một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai - 15/10, theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Bình Định.

Đẩy mạnh số hóa đăng kiểm ô tô

Kiểm tra xe ô tô tại trạm đăng kiểm.
(PLVN) - Hiện nay lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới vẫn còn chuyển đổi số khá chậm, gây ra nhiều bất cập, phiền hà đối với chủ phương tiện cũng như các trung tâm đăng kiểm.

Lịch cắt điện ngày mai - 14/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (14/10), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.