5 lợi ích khi lấy vợ cùng cơ quan

Khi cơ quan còn trả lương bằng tiền mặt, chị Lan thường lĩnh luôn hộ chồng và việc thu - chi của gia đình tập trung về một mối, tránh lãng phí.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Người ta thường nói đàn ông không nên chọn vợ là "con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" với hàng loạt lý do. Nhưng đối với chị Hoàng Lan (Thanh Xuân, Hà Nội), có chồng làm cùng cơ quan 15 năm, chị nhận thấy nhiều điều thuận lợi và tiết kiệm. Ở cơ quan của chị Lan đến nay đã có gần chục đôi quen nhau và thành vợ chồng. Chị Lan cho rằng, lấy chồng cùng cơ quan có những ưu điểm lớn sau đây.

1. Tiết kiệm chi phí, thời gian tìm hiểu đối phương 

Làm việc cùng nhau, đôi bên có thể biết được lý lịch, giờ giấc của nhau và quan trọng là có nhiều cơ hội, thời gian ở bên nhau, từ đó sẽ thêm hiểu đối phương. Với những ai "lười" kết bạn, làm quen tìm hiểu, việc quen với một người cùng cơ quan là một giải pháp tốt vừa rút ngắn giai đoạn tìm hiểu, vừa an toàn và thuận tiện.

2. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt gia đình 

Khi đã góp gạo thổi cơm chung, vợ chồng đi làm cùng nhau, ăn trưa cùng nhau và có thể cùng nhau đưa đón con đi học. Vì thế, vợ chồng cũng tiết kiệm được một khoản tiền lớn để chi dùng cho việc học hành của con cái và các nhu cầu khác của gia đình.

3. Có người quản lý tài chính tận tâm

Chị Lan chia sẻ, mấy năm trước, khi chưa cơ quan trả lương bằng tiền mặt, chị thường lĩnh lương hộ chồng cho tiện nên nhiều lúc anh còn không thấy cái chun buộc tiền lương chứ nói gì đến chuyện cầm tiền lương. Khi cơ quan trả lương bằng thẻ ATM, anh chồng còn không biết số tài khoản tiền lương của mình, không biết lương về khi nào bởi vì cả thẻ ATM và các tin nhắn SMS báo lương trên tài khoản của anh đều được chuyển về số điện thoại của vợ. Việc thu - chi trong gia đình từ đó cũng tập trung về một mối, tránh được những khoản không hợp lý.

4. Cùng nhau tham gia các sự kiện, hoạt động thể thao của cơ quan

Đối với các cặp vợ chồng làm chung cơ quan, cùng nhau tham gia nhiều sự kiện, hoạt động thể thao của cơ quan là cơ hội tốt để hâm nóng lại tình yêu và làm mới cảm giác yêu đương ban đầu. Do cùng có đồng nghiệp trong cơ quan, quen biết nhau lâu nên các đôi vợ chồng luôn cảm thấy thoải mái khi có những cử chỉ thân mật dành cho nhau.

5. Chia sẻ, cảm thông lẫn nhau

Có nhiều bà vợ, vì cơ quan nhiều việc nên phải tăng ca về muộn. Chồng của họ do không hiểu rõ công việc của vợ nên tỏ ra nghi ngờ và không thông cảm với vợ. Nhưng các đôi làm cùng cơ quan thì ít khi xảy ra trường hợp như vậy. Do có cùng môi trường làm việc, họ dễ dàng hiểu và thông cảm cho nhau những lúc phải đến cơ quan sớm hay về muộn. Những lúc vợ bận thì chồng có thể chạy đi đón con hoặc ngược lại. 

Thậm chí, vợ chồng còn cùng nhau chia sẻ, trao đổi và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công việc. Những lúc đi làm về, cả nhà có thể cùng nhau đi chợ, nấu cơm và có thời gian chia sẻ cả những công việc gia đình.

Chị Lan cho biết, có chồng chở vợ đi làm cùng, chị giảm bớt căng thẳng, lo lắng và rủi ro khi tham gia giao thông, nhất là khi chị có bầu. Chị nhớ có lần bị ngã ở cầu thang khi đi xuống hầm của cơ quan, nhờ có chồng làm cùng nên anh đã có mặt kịp thời cõng chị vào bệnh viện cấp cứu và sau đó anh cũng chính là "cái nạng" giúp chị đi lại mỗi ngày. 

Theo Lệ Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt
Một căn nhà ở góc đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Đừng (Phường 6, Quận 5, TP HCM) bất ngờ đổ sập khiến 3 người bị mắc kẹt, được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài an toàn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần thêm...

'Gậy thông minh' thành công từ ý tưởng muốn giúp ông ngoại

Thứ trưởng Bộ LLĐTBXH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.
(PLVN) -Dự án “Gậy thông minh” của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thuyết phục Hội đồng giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021” không chỉ vì có tính khả thi cao mà còn bởi ý nghĩa xã hội khi hướng tới hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật.

Những con đường 'nhếch nhác' ở Thủ đô

Đủ các loại rác thải "tập kết" ven đường khiến nhiều đoạn đường của Thủ đô Hà Nội trở nên "nhếch nhác".

(PLVN) - Tuyến đường vành đai 3 hướng từ ngoại thành vào nội đô Hà Nội đang ngổn ngang rác thải các loại.Có những điểm đã đặt biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, khiến nhiều góc phố trở nên nhếch nhác...