5 dự án bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản

(PLVN) - Qua chuỗi Hội thảo xúc tiến đầu tư do Tập đoàn TMS vừa tổ chức tại Tokyo - Osaka và Fukuoka (Nhật Bản), các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự sự kiện đều đang tích cực dồn sự quan tâm đến 5 dự án bất động sản quy mô lớn mà Tập đoàn đang chuẩn bị triển khai tại Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bình Thuận, Quảng Bình.  
Tập đoàn TMS cung cấp thông tin các dự án BĐS đến các khách mời tại Fukuoka Tập đoàn TMS cung cấp thông tin các dự án BĐS đến các khách mời tại Fukuoka

5 dự án BĐS Việt Nam “nóng” tại Nhật

Nhiều chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản đưa ra nhận định thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á bởi môi trường đầu tư an toàn và ổn định. Việt Nam đang ngày càng phát triển với những tòa nhà cao tầng được xây dựng ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Lĩnh vực BĐS tại Việt Nam đang ngày càng phát triển để trở thành kênh đầu tư số 1. Điều đó cũng lý giải vì sao làn sóng nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản không ngừng đổ vào thị trường BĐS Việt Nam.

5 dự án bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Fukuoka do Tập đoàn TMS tổ chức

Tại chuỗi Hội thảo do Tập đoàn TMS tổ chức, số lượng các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến tham dự luôn chật kín khán phòng. Không khí các buổi hội thảo luôn sôi động bởi hàng loạt câu hỏi đến từ những nhà đầu tư quan tâm các dự án BĐS cao cấp của Tập đoàn TMS bao gồm: TMS Green Diamond (Vĩnh Phúc), TMS World Quang Binh (Quảng Bình), TMS Metropolis Bac Giang (Bắc Giang), TMS World Binh Thuan (Bình Thuận), TMS World Thai Nguyen (Thái Nguyên).

5 dự án BĐS quy mô lớn, sở hữu vị trí đắt giá ven biển như Quảng Bình, Bình Thuận hoặc tại trung tâm thành phố lớn giàu tiềm năng phát triển như Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, hứa hẹn cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư. Các dự án đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ tiện ích đẳng cấp, sản phẩm độc đáo, đảm bảo thi công nhanh, an toàn và chất lượng.

Tập đoàn TMS với bề dày 15 năm phát triển, được đánh giá có tư duy toàn cầu và kinh nghiệm quốc tế thể hiện ở 15 năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác Nhật Bản, hợp tác thành công với Australia và các quốc gia khác. TMS Group hiện đứng Top 10 nhà phát triển BĐS dẫn đầu tại Việt Nam. Tập đoàn có bộ máy nhân sự trẻ, nhiệt huyết, tài năng, quỹ đất lớn, những dự án do Tập đoàn TMS phát triển mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như bệnh viện, trường học, khu sân chơi trẻ em do đó được Chính phủ Việt Nam quan tâm, khích lệ. Đây là nền tảng vững chắc giúp các nhà đầu tư Nhật Bản yên tâm đầu tư vào các dự án BĐS của Tập đoàn TMS.

5 dự án bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 2

Bà Nguyễn Phương Hồng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Phương Hồng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka chia sẻ: “Tôi mong rằng, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ quan tâm hơn nữa về đầu tư BĐS tại Việt Nam, về những dự án của Tập đoàn TMS và có thể tìm ra những cơ hội hợp tác dưới các hình thức đa dạng. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka với vai trò là cầu nối sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vùng Kyushu quan tâm và đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam”.

Đón đầu dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản

Tại Fukuoka, ông Hatori Norio - Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: “Đây là hội thảo đầu tiên của một Tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam giới thiệu dự án tại Fukuoka. Tôi cho rằng, sự chủ động trong việc ra nước ngoài tìm kiếm nguồn vốn ngoại của TMS Group là một sự bứt phá đáng được ghi nhận, thể hiện bản lĩnh, sự tự tin của doanh nghiệp”.

Cùng quan điểm đó, ông Sumio Hara, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thiết kế xây dựng So Kikaku Sekkei, cho biết, Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ vẫn còn có nhiều điều chưa biết về thị trường BĐS ở Việt Nam. Ông Hara cho rằng các hội thảo như TMS tổ chức rất hữu ích vì qua đó, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có thêm thông tin về thị trường BĐS Việt Nam và có thể gia tăng nguồn vốn đầu tư vào thị trường này.

5 dự án bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 3

Ông Vũ Văn Trung - Phó Chủ tịch Tập đoàn TMS chia sẻ với báo chí bên lề hội thảo

Theo ông Vũ Văn Trung - PCT Tập đoàn TMS, nhận định kết quả bước đầu cho thấy các hoạt động xúc tiến đầu tư của Tập đoàn tại Nhật Bản hết sức thành công. Gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tham gia các hội thảo tại 3 thành phố lớn của Nhật Bản, trong đó có nhiều nhà đầu tư hàng đầu của Nhật Bản. Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm tới các dự án mà TMS Group chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực BĐS, y tế, nông nghiệp và giáo dục. Trong thời gian tới, một số đối tác Nhật Bản sẽ hợp tác với TMS Group để triển khai các dự án đó.

Được biết, sau thành công của Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản, Tập đoàn TMS sẽ đẩy mạnh hợp tác tại các nước Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Singapore… là những nước có nhiều thế mạnh về vấn đề quản lý, vận hành và thiết kế, giúp Tập đoàn TMS phát triển toàn bộ các lĩnh vực một cách nhanh, mạnh và bền vững.

Theo khảo sát của JETRO - Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản, 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có phương châm “mở rộng” hoạt động kinh doanh, so với các nước khác tỷ lệ này tương đối cao. Theo bà Kako Sasai, Trưởng phòng Thông tin Kinh doanh của JETRO, từ năm 2016 đến năm 2018, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng nhanh chóng, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt đón đầu dòng vốn Nhật. 

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huy động nguồn lực đất đai cho đô thị vệ tinh

Huy động nguồn lực đất đai cho đô thị vệ tinh
Kinh nghiệm các quốc gia trên thế giới cho thấy, một chiến lược tốt trong sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai và bất động sản sẽ là cơ sở tốt phát huy nội lực phát triển bền vững các đô thị vệ tinh.

Người mua nhà chi mạnh cho tiện ích tốt cho sức khỏe tại đô thị sinh thái

Nhiều nghiên cứu chứng minh, sống gần gũi với thiên nhiên có thể giúp cải thiện sức khỏe.
(PLVN) - Theo số liệu của Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute), thị trường bất động sản tích hợp các tiện ích hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe hiện có giá trị 134 tỷ USD và ước tính sẽ tăng lên 180 tỉ USD vào năm 2022. Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cao hơn cho không gian sống xanh chất lượng, nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần.

Tăng nợ xấu bất động sản

Tăng nợ xấu bất động sản
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, dự nợ bất động sản tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.

Vì sao đại gia tháo chạy khỏi nhà vườn Hòa Bình?

Một nhà vườn đang rao bán.
(PLVN) -  Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày một nhiều rao bán nhà vườn, khu nghỉ dưỡng. Những bất động sản này đều có diện tích rộng rãi, khuôn viên đẹp, được đầu tư xây dựng với chi phí lớn. Đa số được rao bán với mức giá từ 5 đến 10 tỷ đồng, cá biệt có khu được chào giá 20 tỷ đồng.

Cẩn trọng trước khi bỏ tiền mua chung cư mini

Cẩn trọng trước khi bỏ tiền mua chung cư mini
(PLVN) - Hiện nay ở các thành phố lớn, nhiều gia đình trẻ không có đủ điều kiện để mua đất, xây nhà. Họ chọn giải pháp mua chung cư mi ni (diện tích 30 - 60m2, chủ đầu tư là cá nhân), tuy vừa túi tiền song thực tế cho thấy mua bán kiểu này có nhiều rủi ro.

Second home nhiều không gian gia đình và đầy đủ tiện ích “đo ni đóng giày” được ưa chuộng

PGA Golf Villas có kiến trúc mở, xóa nhòa không gian trong ngoài.
(PLVN) - Đại dịch đã tạo nên sự thay đổi lớn trong quyết định lựa chọn BĐS du lịch của giới nhà giàu. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để sắm các ngôi nhà thứ hai - second home với các tiện ích đi kèm được “cá nhân hóa” và không gian rộng thoáng cho cả gia đình nghỉ dưỡng.