5 điều khiến tài xế phát điên

Bình tĩnh và tỉnh táo để lái xe an toàn. Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến các tài xế bực bội, thậm chí

Bình tĩnh và tỉnh táo để lái xe an toàn. Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến các tài xế bực bội, thậm chí điên lên và thốt ra những câu nói tục tĩu.

Những lý do khiến họ khó chịu như vậy có thể là gì? Motor Trend - tạp chí xe hàng đầu của Mỹ vừa thống kế top 5 lý do có thể làm cho tài xế cảm thấy ’điên tiết" khi gặp phải trên đường, đó là:

1. Phải đi sau những chiếc xe chạy quá chậm – 43.5%
2. Gặp phải những tài xế không tập trung do đang mải "buôn" điện thoại hoặc nhắn tin – 23.2%
3. Tài xế không sử dụng đèn xi nhan – 16.1%
4. Những tài xế "hung hăng" cố vượt lên khi tắc đường – 10%
5. Tài xế không chịu rẽ phải khi đèn đỏ – 7.2%

Kết quả này được thống kê chủ yếu tại Mỹ, thông qua các kênh thông tin gồm Wide Open Throttle Blog của trang web Motor Trend, Facebook và Twitter. Theo tổng biên tập Angus MacKenzie của Motor Trend, các tài xế thường có xu hướng chú tâm vào những việc khác hơn là tập trung lái xe mỗi khi ngồi sau ghế lái, do đó, vô tình gây ra khó chịu cho những chủ phương tiện giao thông khác. "Thiếu tập trung và nhận biết tình huống chậm khi lái xe đang là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông hiện nay", ông khẳng định.

Có thể thấy, thống kê trên đã không chỉ phản ánh thực tế ở riêng nước Mỹ mà còn khá tương đồng với tình hình giao thông tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.