5 cơ sở chế biến cà phê quả tươi gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa kiểm tra hoạt động 5 cơ sở chế biến cà phê quả tươi trên địa bàn.
Hệ thống xử lý nước thải của các cơ sở hầu hết đã xuống cấp. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Trị Hệ thống xử lý nước thải của các cơ sở hầu hết đã xuống cấp. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Trị

5 cơ sở được thực hiện việc kiểm tra gồm: cơ sở của bà Nguyễn Thị Hằng, cơ sở của bà Đào Thị Kim Liên (cùng tại xã Hướng Tân), cơ sở Doanh nghiệp tư nhân thương mại và dịch vụ Lệ Dung, chi nhánh Công ty TNHH xuất nhập khẩu cà phê Minh Tiến Quảng Trị và cơ sở của ông Lê Kim Tùng (cùng tại xã Hướng Phùng).

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện hệ thống xử lý nước thải của các cơ sở hầu hết đã hư hỏng, xuống cấp, không hoạt động được, nước thải từ quá trình chế biến bị thải trực tiếp xuống môi trường nước, có màu đen, mùi hôi đặc trưng gây ảnh hưởng tới đời sống của bà con quanh khu vực và hồ chứa công trình thủy lợi Thủy điện Quảng Trị.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã tiến hành thu và niêm phong mẫu nước thải theo quy định, yêu cầu các cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục tạm thời, không xả chất thải chưa qua xử lý xuống môi trường nước.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.