48 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt

48 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  48 người dân và du khách tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Đây là hãng bánh mì nổi tiếng tại Đà Lạt, được nhiều du khách biết đến.

Ngày 22-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết đang làm rõ việc 48 người dân và du khách tại Đà Lạt bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại 1 trong 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa (Liên Hoa Bakery - Đà Lạt) số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh trong thời gian từ ngày 18 đến 21-3.

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng ghi nhận các bệnh nhân nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt...

Bệnh nhân Nguyễn Hoàng Nhật Nam (15 tuổi) cho biết ngày 18-3 Nam đến Trung tâm thể thao TP Đà Lạt để luyện tập. Đến trưa, Nam được thầy giáo mua bánh mì tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (số 165 đường Phan Chu Trinh) cho ăn. Chiều cùng ngày em bị đau bụng, đi ngoài nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt cấp cứu.

Người dân nhập viện điều trị vì ngộ độ sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - Ảnh: M.V.

Bà Tuyết (P.3, TP Đà Lạt) cũng cho biết: "Tôi nhập viện chiều tối 18-3 sau khi ăn bánh mì chay tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (số 9 đường Trần Phú). Tôi ăn xong là bị đau bụng, đi ngoài liên tục, mệt mỏi, có cảm giác mất sức.

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết từ ngày 18-3 đến nay, bệnh viện có 27 bệnh nhân phải nhập viện điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt... sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Cùng ăn bánh mì Liên Hoa, có 21 bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong thời gian trên. Trong đó, 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị và 13 ca được điều trị ngoại trú sau cấp cứu.

Ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận hai cơ sở bán bánh mì trên không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu bên trong cửa hàng.

Hiện 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa (Liên Hoa Bakery - Đà Lạt) số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh đã bị tạm đình chỉ để làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu trong những ngày qua.

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra kho đông lạnh của bà T, lực lượng chức năng phát hiện 2,4 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Tạm giữ 2,4 tấn hàng hóa đông lạnh không nguồn gốc xuất xứ

(PLVN) - Ngày 4/5, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an huyện Quảng Điền kiểm tra kho hàng hóa thực phẩm đông lạnh tại tổ dân phố Vĩnh Hòa, thị trấn Sịa do bà N.T.T.T (SN 1993, trú tại tổ dân phố An Gia, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) làm chủ.

Đọc thêm

Phát huy vai trò của 'thương lái' trong chuỗi giá trị ngành hàng lúa gạo

Phát huy vai trò của 'thương lái' trong chuỗi giá trị ngành hàng lúa gạo
(PLVN) -  Ngày 2/5, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam phối hợp với Văn phòng điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL tổ chức hội thảo “Phát triển liên kết bền trong chuỗi giá trị lúa gạo”. Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã bàn luận về vai trò của đội ngũ thương lái trong chuỗi liên kết giá trị ngành hàng lúa gạo.

Hệ thống điện 'căng mình' mùa nắng nóng

Phụ tải đỉnh vừa lập đồng nghĩa với lượng tiêu thụ điện tăng tương đương công suất đặt của 2 NMTĐ Lai Châu, Hòa Bình.
(PLVN) - Mới bắt đầu vào những ngày cao điểm nắng nóng nhưng phụ tải đỉnh của hệ thống điện quốc gia đã lập kỷ lục mới. Điều này gây lo ngại khi những ngày “lập đỉnh” của 2 năm gần đây rơi vào tháng 6 và tháng 7.

Chuyện ở nơi trồng 'nhất chi mai' lớn nhất Hà thành

Nông dân thôn An Hòa tất bật chăm sóc cây mai trắng. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Những năm gần đây, trên miền đất đồi gò thuộc xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội), cây mai trắng hay còn được gọi với cái tên “nhất chi mai” đã bén rễ, nảy mầm, tô thắm vùng đất dưới chân núi Tản. Điều thú vị ít ai biết, chính thứ được liệt trong tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai” lại thích nghi tuyệt vời và là cây xóa nghèo trên vùng đất này.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.