45 người chết vì giẫm đạp trong tang lễ Tổng thống Tanzania

(PLVN) - Cảnh sát Tanzania xác nhận có ít nhất 45 người thiệt mạng,37 khác người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra tại thành phố Dar es Salaam ngày 21/3, trong tang lễ Tổng thống John Magufuli.
Tang lễ Tổng thống John Magufuli. Tang lễ Tổng thống John Magufuli.

Đám đông người dân đã chen lấn tìm cách vào bên trong sân vận động Uhuru để bày tỏ tiếc thương và nhìn mặt cố Tổng thống John Magufuli lần cuối.

"Những người này không phải là tội phạm. Họ đến sân vận động để bày tỏ tình yêu với nhà lãnh đạo đã ra đi của mình. Nhưng do số lượng người quá đông, một số người trong số họ đã trở nên thiếu kiên nhẫn và quyết định sử dụng các điểm vào không chính thức của sân vận động", chỉ huy đặc khu Dar es Salaam, ông Lazaro Mambosasa nói với báo Mwananchi.

45 người chết vì giẫm đạp trong tang lễ Tổng thống Tanzania ảnh 1
 

Tuần trước, một vụ giẫm đạp tương tự cũng xảy ra sân vận động Uhuru khiến 5 người trong cùng một gia đình thiệt mạng.

Tổng thống John Magufuli (61 tuổi) qua đời vào ngày 17/3 tại một bệnh viện ở thành phố Dar es Salaam do biến chứng về tim mạch. 

Thảo My (Theo The East African)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.