44 trường hợp ở Vân Đồn liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 950 đã có kết quả âm tính

(PLVN) - Sáng 16/8, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, 44 trường hợp ở Vân Đồn có tiếp xúc với nam bệnh nhân Covid-19 số 950 ở Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Trong đêm 15/8, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Quảng Ninh xét nghiệm cho những người là F1, F2 của bệnh nhân 950 Trong đêm 15/8, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Quảng Ninh xét nghiệm cho những người là F1, F2 của bệnh nhân 950

Được biết, bệnh nhân Covid-19 số 950 đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người ở huyện Vân Đồn. Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều tối 15/8, các lực lượng chức năng huyện Vân Đồn đã truy vết khẩn cấp và tìm được 24 người là F1 và 20 người là F2.

Bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, cho biết sau khi Bộ Y tế công bố, Quảng Ninh đã rà soát phát hiện 44 ca F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân T và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay 16/8, 44 kết quả xét nghiệm đều âm tính.

24 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại khách sạn Thái Linh, huyện Vân Đồn. Còn 20 trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Theo Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, đơn vị vẫn tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 950.

Bệnh nhân 950, sinh năm 2005, trú tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương), được công bố mắc dịch Covid-19 vào chiều ngày 15/8/2020. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, bệnh nhân 950 đi khá nhiều nơi, gặp nhiều người, trong đó từ ngày 25 đến 26/7, bệnh nhân này cùng gia đình đi du lịch ở Vân Đồn, Quảng Ninh.

Cụ thể, chiều 25/7, bệnh nhân này cùng 5 gia đình của bạn bố nhận phòng và nghỉ tại khách sạn Phương Hưng, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn sau đó xuống bè Lam Chiều ăn cơm. Tối cùng ngày ăn tại nhà hàng Thanh Hiền, thị trấn Cái Rồng và đi xem nhạc nước ở khu đô thị Phương Đông. Ngày 26/7, bệnh nhân này đi ăn sáng cùng các gia đình, trưa ăn ở một nhà bè gần đó và rời khỏi huyện Vân Đồn vào lúc 14h cùng ngày.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.