425 nhãn hiệu được chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Sở Khoa học- Công nghệ cho biết, trong những năm gần đây công tác hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp của tỉnh đã có chuyển biến tích cực; việc đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ cá nhân - nhất là nhãn hiệu - cũng đã được các doanh nghiệp quan tâm hơn.

Sở Khoa học- Công nghệ cho biết, trong những năm gần đây công tác hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp của tỉnh đã có chuyển biến tích cực; việc đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ cá nhân - nhất là nhãn hiệu - cũng đã được các doanh nghiệp quan tâm hơn. Vì vậy, tới nay toàn tỉnh đã có 749 đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chỉ dẫn địa lý sản phẩm và 59 đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, 19 đơn đăng ký sang chế- giải pháp hữu ích  được Sở gửi Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ).

Qua thẩm định cục này đã cấp cho các tổ chức, cá nhân  đăng ký 425 giấy chứng nhận nhãn hiệu, 28 chứng nhận  đăng ký kiểu dáng công nghiệp và 9 văn bằng công nhận sáng chế- giải pháp hữu ích.
Xuân Đức

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.