4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Nghị sĩ bang Iowa Adam Zabner thông tin với Reuters, em trai ông là một trong những nạn nhân bị đâm. "Em trai tôi, David Zabner, bị thương ở tay trong một vụ đâm khi đang đến thăm một ngôi đền ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc".

Theo ông Zabner, nhóm các giảng viên Mỹ này đang thăm một ngôi chùa ở công viên Beishan thì bị một người đàn ông dùng dao tấn công.

Cả 4 người đang được điều trị tại một bệnh viện gần nơi xảy ra vụ việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ tấn công trên xảy ra trong thời gian các nạn nhân đến Trung Quốc để thăm đối tác là Đại học Bắc Hoa. Đại học này nằm ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm.

Phía bang Iowa cho biết đang nỗ lực thông qua các kênh ngoại giao để đảm bảo nạn nhân được điều trị và chăm sóc y tế và trở về nước.

Trước đó, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ mời 50.000 thanh niên Mỹ đến Trung Quốc tham gia các chương trình nghiên cứu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Hiện có khoảng 900 sinh viên Mỹ theo chương trình trao đổi đang học tập tại Trung Quốc và hơn 290.000 sinh viên Trung Quốc đang học tại Mỹ.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.