4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan đi kiểm tra tình hình thi công bệnh viện dã chiến tại Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn. 
Khẩn trương việc thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn Khẩn trương việc thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn

Cùng thời điểm, đơn vị thi công vận chuyển hơn 100 tấn vật liệu, gồm các ống sắt, gỗ lắp ghép đến Cung văn hóa thể thao Tuyên Sơn. Trong 4 ngày, hàng trăm công nhân sẽ chia làm 3 ca, làm việc 24/24 giờ để hoàn thành bệnh viện dã chiến tại với quy mô 2.000 giường bệnh.

4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng ảnh 1
 Bi thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh và lãnh đạo các ngành liên quan nghe báo cáo thiết kế và tiến độ hoàn thành công trình 

Ông Nghĩa cho biết việc lập bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa, tập trung làm sạch ổ dịch tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Theo đó, Cung văn hóa thể thao Tiên Sơn có diện tích 94.000 m2, trong đó, 10.482 m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu, với sức chứa 6.500 chỗ ngồi. Công trình này gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi, diện tích hơn 10.000 m2. Mặt sân của Cung Thể thao Tiên Sơn rộng khoảng 2.400 m2 sẽ được sử dụng lắp đặt 1.500 giường. 

4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng ảnh 2
 Công nhân đang khẩn trương thi công các buồng bệnh
4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng ảnh 3
 Kẻ vạch ngăn các vị trí để lắp đặt

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, với thiết kế mỗi giường bệnh khoảng 4 m2, tận dụng được 4 tầng nổi và hành lang, sẽ xây dựng được khoảng 2.000 giường bệnh. 

Hiện tại khu vực này có hơn 20 phòng riêng biệt, vốn là những nơi mà cán bộ, công nhân viên của đơn vị làm việc. Ngoài ra, trong nhà thi đấu còn có các phòng vận động viên, phòng thay đồ… Tất cả các phòng này đều có thể chuyển đổi công năng thành phòng khám, điều trị khép kín.

4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng ảnh 4
 Bên ngoài, các khung thép cũng đang được thi công, lắp ghép
4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng ảnh 5
 ...và vận chuyển vào bên trong
4 ngày khẩn trương để hoàn thành Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Đà Nẵng ảnh 6
 Với tiến độ làm việc như hiện tại, 4 ngày tới, công trình sẽ hoàn thành

Tiến độ như hiện nay, 4 ngày tới công trình này sẽ hoàn thành. Sau đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan lắp đặt thiết bị y tế, các máy thở (trong vòng 2 ngày). Đến thứ 5 tuần sau, Bộ Y tế và Bộ Xây dựng sẽ thẩm định công trình. Cuối tuần có thể đón những trường hợp F1, F2 vào cách ly, điều trị.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.