4 địa điểm nhận vé miễn phí xem phim tranh giải Cánh diều vàng 2015

(PLO) - Thay vì trao giải đúng ngày Điện ảnh Việt Nam 15/3 như hàng năm, lịch trao giải Cánh diều vàng 2015 được lùi lại hơn một tháng. Đây được coi là tiền lệ đặc biệt cho sự kiện điện ảnh lớn nhất Việt Nam này. 
Diễn viên Ngọc Anh trong phim "Quyên" Diễn viên Ngọc Anh trong phim "Quyên"

Giải thưởng Cánh diều vàng năm nay sẽ lùi thời gian trao giải vào ngày 20/4/2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Theo thông tin từ Hội Điện ảnh do các đơn vị sản xuất gửi phim dự giải muộn hơn mọi năm.

Cánh diều vàng năm nay có sự tham dự tranh giải của 143 phim, 6 công trình lý luận nghiên cứu phê bình điện ảnh. Trong đó có 18 phim truyện điện ảnh, 24 phim truyền hình, 14 phim hoạt hình, 33 phim ngắn.

Hạng mục phim truyện điện ảnh gồm 18 phim tham dự trong đó có nhiều bộ phim lập kỷ lục, doanh thu cao phòng vé như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Ngày này - ngày nay. Bên cạnh đó có thể kể tên những bộ phim quen mặt tại các rạp chiếu phim như: Quyên, Gái già lắm chiêu, Trúng số, 49 ngày

4 địa điểm nhận vé miễn phí xem phim tranh giải Cánh diều vàng 2015 ảnh 1
Cảnh phim "Ngày nảy - ngày nay"

Rất tiếc bộ phim phá kỷ lục phòng vé năm 2015 Em là bà nội của anh không được tham dự tranh giải vì có có yếu tố nước ngoài là kịch bản “lai” Hàn – Việt.

Số lượng phim năm nay phong phú về đề tài, trong đó nhiều bộ phim nghệ thuật từng được đoạt giải ở kỳ LHP Việt Nam lần thứ 19 như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người trở về, Chuyện của Yến

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và bằng khen của Hội điện ảnh.

Chương trình chiếu phim điện ảnh miễn phí phục vụ khán giả sẽ được triển khai ở 4 rạp: Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Rạp Tháng 8, rạp Ngọc Khánh, CGV Mipec Tower. Khán giả có thể nhận vé xem phim miễn phí tại các rạp từ 11/4. 

Lễ trao giải Cánh diều vàng 2015 do Hội Điện Ảnh VN tổ chức với sự phối hợp thực hiện của công ty Truyền thông Đại Tín Nghĩa.

Vân Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.