4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(PLVN) - Chiều ngày 9/9, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện.
4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Thanh Đặng 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Thanh Đặng

Cụ thể thông tin 4 bệnh nhân là:

BN714, nam, 42 tuổi, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Vào viện ngày 04/8/2020. Xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không đau ngực, không khó thở, tim đều, phổi không rale, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

BN865, nam, 33 tuổi, ở xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Vào viện ngày 11/8/2020. Xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, phổi không rale.

BN951, nam, 27 tuổi ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Vào viện ngày 29/7/2020. Xét nghiệm 4 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không đau ngực, không khó thở, dấu hiệu sinh tổn ổn định, tim đều phổi không rale.

BN1032, nam, 21 tuổi, ở Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vào viện ngày 25/8/2020. Xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không đau ngực, không khó thở, tim đều, phổi không rale, bụng mềm, không chướng.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 1054 ca mắc Covid-19 và đã chữa khỏi 872 ca bệnh.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.