376 người dân từ TP HCM về tới Huế bằng tàu hoả

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 30/7, chuyến tàu SE38 đưa 376 người dân tỉnh Thừa Thiên Huế từ TP HCM hồi hương trách dịch COVID-19 đợt 2 đến ga Huế an toàn.
Chuyến tàu SE38 đưa 376 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê đã đến ga Huế. Chuyến tàu SE38 đưa 376 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê đã đến ga Huế.

Những người nằm trong danh sách đăng ký về địa phương đợt 2 do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và người bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí 21 xe buýt, 1 xe tải 1 tấn, lập rào chắn để giữ an toàn đồng thời điều tiết giao thông tại ga Huế để sẵn sàng đón những người dân về từ tâm dịch các tỉnh phía Nam.

376 người dân từ TP HCM về tới Huế bằng tàu hoả ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế lập rào chắn đảm bảo quy trình khép kín đón công dân trở về tránh dịch an toàn.

Tại đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị đội ngũ lái xe cùng các lực lượng tham gia đón người dân thực hiện kỹ các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Để đảm bảo an toàn, hành khách xuống tàu sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn mang đồ bảo hộ, giữ khoảng cách, khai báo y tế trước khi ra thẳng xe buýt để về các khu cách ly tập trung tại Khu B của ký túc xá Đại học Huế và khu nội trú của trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

376 người dân từ TP HCM về tới Huế bằng tàu hoả ảnh 2

Các công dân rời tàu hỏa để lên xe bus về các khu cách ly.

Trước đó, ở đợt 1, vào chiều 26/7, hãng Vietjet Air đã chở 240 công dân Thừa Thiên Huế từ TP HCM về sân bay Phú Bài. Sắp tới, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ đưa công dân về quê đợt 3 bằng máy bay dịch vụ với khoảng 250 người vào ngày 1/8, sau đó tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly đã quá tải.

Bảo Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).