36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam

(PLO) - Đêm qua 23-5, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon và phu nhân rời khỏi Việt Nam trên một chuyến bay thương mại, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam của người đứng đầu Liên Hiệp Quốc.
Ông Ban Ki Moon cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với nhân viên của Liên hợp quốc đang làm việc tại Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức của Tổng thư ký Liên hiệp quốc tới Việt Nam - Ảnh: Thanh Tuấn. Ông Ban Ki Moon cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với nhân viên của Liên hợp quốc đang làm việc tại Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức của Tổng thư ký Liên hiệp quốc tới Việt Nam - Ảnh: Thanh Tuấn.
Với một phong thái giản dị và gần gũi, vị Tổng thư ký năm nay 71 tuổi đã để lại một ấn tượng đẹp  trong một chuỗi sự kiện ngoại giao dày đặc mà ông là nhân vật chính.
Dưới đây là những hình ảnh của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon trong chuyến thăm chính thức tới Việt Nam:
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 1
 12g20 ngày 22-5, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon và phu nhân đã tới Việt Nam trên chuyến bay thương mại của hãng hàng không Asiana Airlines, đón đoàn tại sân bay có đại diện của văn phòng Chủ tịch nước, Bộ ngoại giao và cơ quan thường trú của Liên hiệp quốc tại Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Khánh
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 2
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon trao đổi với bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài sau khi ông đặt chân đến Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 3
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon bắt đầu chuyến công tác của mình bằng cuộc hội đàm quan trọng với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ chủ tịch vào chiều 22-5 - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 4
 Trong sự kiện họp báo sau khi hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Ban Ki Moon khẳng định Liên hiệp quốc đang theo dõi sát tình hình biển Đông và diễn biến này là hết sức quan trọng và nghiêm trọng - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 5
 Buổi hội đàm và họp báo kết thúc sau một tiếng rưỡi, phát biểu trong buổi họp báo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: lãnh đạo hai bên đã có một cuộc hội đàm với tinh thần cởi mở, hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 6
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon trong buổi hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến Biển Đông cũng như các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, buổi hội kiến này đã kéo dài hơn 30 phút so với kế hoạch ban đầu - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 7
 Cuối buổi chiều ngày 22-5, Tổng thư ký Liên hiệp quốc hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 8
 Khoảnh khắc gặp gỡ của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh (từ phải qua trái) trước khi hai bên bắt đầu bước vào buổi hội đàm ngay sau đó vào sáng 23-5 tại trụ sở Bộ ngoại giao - Ảnh: Nguyễn Khánh
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 9
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon  phát biểu tại buổi lễ khánh thành ngôi nhà xanh của Liên hiệp quốc tại Việt Nam, ông Ban khẳng định: Ngôi nhà LHQ ở Việt Nam là tòa nhà văn phòng hiệu quả năng lượng và thân thiện môi trường nhất trong khu vực, và là bằng chứng cho sự nhất quán và hợp tác giữa các tổ chức LHQ - Ảnh: Nguyễn Khánh
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 10
 Chuyến thăm chính thức của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon  tại Việt Nam diễn ra vào những hè khá oi bức, nhiệt độ ngoài trời từ 34 - 37 độ C - Ảnh: Nguyễn Khánh
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 11
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon  cùng với Phó thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh và bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam chính thức cắt băng khánh thành ngôi nhà xanh, trụ sở mới của LHQ tại Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 12
 Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh cùng với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon cầm trên tay chiếc chìa khóa tượng trưng của ngôi nhà xanh LHQ, Ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu cách nhiệt tiêu chuẩn cao giúp kiểm soát không khí và tạo ra chất lượng không khí cao trong tòa nhà, góp phần giảm 25% nhu cầu năng lượng - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 13
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon  nói chuyện với các sinh viên trường Học viện ngoại giao, trong bài phát biểu tại đây, ông Ban Ki Moon lặp đi lặp lại hai từ hòa bình và phát triển, ông cho rằng hòa bình và phát triển chính là hai mặt của một đồng tiền, ngăn chặn bạo lực chính là lẽ sống của LHQ và trọng tâm của Hiến chương LHQ - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 14
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon  thể hiện sự giản dị và gần gũi khi trò chuyện và giao lưu với các sinh viên của Học viện ngoại giao - Ảnh: Thanh Tuấn.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 15
 Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon  tập trung lắng nghe phát biểu của lãnh đạo Bộ quốc phòng Việt Nam qua phiên dịch tại buổi lễ kỷ niệm một năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc - Ảnh: Nguyễn Khánh.
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 16
 Tổng Thư ký Liên hiệp quốc đánh giá cao hoạt động của các nhân viên Việt Nam tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc, Liên hiệp quốc sẽ tiếp tục ủng hộ để Việt Nam tiến xa hơn trong lĩnh vực này góp phần tạo nên một thế giới hòa bình - Ảnh: Nguyễn Khánh
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 17
Kết thúc ngày làm việc cuối cùng tại Việt Nam Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon hội kiến với Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, trong ảnh chủ tịch quốc hội Việt Nam đang giới thiệu với ông Ban Ki Moon về tòa nhà Quốc hội mới của Việt Nam - Ảnh: Việt Dũng 
36 tiếng Tổng thư ký Liên hiệp quốc thăm Việt Nam ảnh 18
 Lần đầu tiên, một tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phát biểu tại Quốc hội Việt Nam, ông Ban Ki Moon nói ông đặt niềm tin mạnh mẽ vào các đại biểu QH vì các đại biểu chính là người đại diện cho người dân, biến những suy nghĩ của người dân Việt Nam cũng như LHQ thành hành động cụ thể - Ảnh: Việt Dũng./.
Theo tuoitre.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến công tác “ba trong một” của Thủ tướng: Nhiều kết quả toàn diện, tạo dấu ấn lớn

Tổng thống Mỹ chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ) từ ngày 11/5 đến ngày 17/5 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đạt được mục tiêu đề ra với những kết quả toàn diện, vừa cụ thể, thiết thực, vừa có ý nghĩa chiến lược, lâu dài, tạo ra những dấu ấn lớn, đồng thời khẳng định nhiều thông điệp quan trọng về các vấn đề trong nước và quốc tế.

Hồ Chí Minh - Người truyền cảm hứng vĩ đại

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của văn hóa ứng xử tinh tế và bao dung. (Ảnh tư liệu: Bác Hồ thăm nông dân đang gặt lúa trên cánh đồng xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).
(PLVN) - “Tôi vẫn cho rằng Hồ Chí Minh là người truyền cảm hứng vĩ đại, truyền ngọn lửa và niềm tin yêu đến tất cả mọi người. Điều đó làm cho giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ngày càng trở nên sâu lắng, bền bỉ trong lòng dân” - Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ về những tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân
(PLVN) - Trong hệ thống quan điểm của tư tưởng Hồ Chí Minh có tư tưởng về xây dựng Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Hồ Chí Minh đã tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm thấy ở lý luận đó những giá trị phổ biến có tính quy luật và phương pháp luận khoa học, để vận dụng và phát triển sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Mỹ

Thủ tướng và bà con kiều bào tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tối 17/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác rời thành phố San Francisco, lên chuyên cơ trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc từ ngày 11-17/5/2022.

Đề nghị kỷ luật Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bị đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật.
(PLVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành các cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng nhanh và hiệu quả.

Kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao, không bao che, bỏ sót

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
(PLVN) - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chủ trì Hội nghị Triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

Quang cảnh Tọa đàm.
(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) -Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.