36 tháng tù cho kẻ dùng bàn phím trộm tiền

36 tháng tù cho kẻ dùng bàn phím trộm tiền
(PLO) -Bằng những am hiểu về công nghệ thông tin, Dương đã "moi trộm" tiền trong tài khoản ngân hàng của người khác để tiêu dùng vào mục đích cá hân.

Sáng 7/4, Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội xét xử bị cáo Cao Xuân Dương (Sn 1991, trú tại xã Nam Cường, Nam Trực, Nam Định) về tội chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ thông tin.

Theo cáo trạng, tháng 11/2012, Cao Xuân Dương tìm hiểu trên mạng Internet vào trang Web sinhvien**.net và biết được phần mềm chức năng xem trộm webcam, bàn phím, màn hình máy tính, kiểm soát máy tính bị virus. Qua đó, Dương liền tạo ra một chương trình dùng để ghi lại thao tác người dùng trên vi tính.

Nhận thấy nhu cầu những người chơi game luôn nạp tiền vào trò chơi không nhỏ, bằng khả năng công nghệ của mình, Dương đã gửi những phần mềm virus đó để nhằm mục đích theo dõi hoạt động của người chơi.

Khi phát hiện người sử dụng có giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng, Dương liền dùng chức năng ghi lại để trộm cắp tài khoản và mật khẩu ngân hàng của chơi rồi thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền.

Chỉ hơn 2 tháng, Cao Xuân Dương đã trộm tiền thành công 2 tài khoản thuộc sở hữu của Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (Sn 1973, trú tại 242/18 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 TP.Hồ Chí Minh) và Lê Thị Hiển (Sn 1990, trú tại số 4 ngõ 67/33 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).

Với số tiền 6 triệu từ tài khoản của Trúc và 12 triệu 900 từ tài khoản của Hiền, Dương đã sử dụng chi tiêu cá nhân.
HĐXX Sơ thẩm đã  tuyên phạt bị cáo mức án 36 tháng tù giam, đồng thời bồi thường lại toàn bộ số tiền cho người bị hại.

Đọc thêm

Kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Tòa án sẽ xử lý khối tài sản của 3 đồng phạm giúp sức đã chết

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên xử hồi tháng 4/2024. (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) - Kết quả điều tra xác định, có 3 người là lãnh đạo của Cty Chứng khoán TVSI, Ngân hàng SCB, Cty SPG và Cty VIPD đồng phạm với Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hàng chục nghìn tỷ đồng và đều đã qua đời. Liên quan tới khối tài sản “khủng” của những người này, CQĐT chuyển Tòa án quyết định.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh

Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới bắt giữ Phạm Thị Hằng (sinh năm 1986 ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) - đối tương có hành vi giao dịch, mua bán 1 bé gái sơ sinh với "giá" 45 triệu đồng.

Tổng giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị khởi tố

Tổng giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị khởi tố
(PLVN) -  Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) mới phát đi thông báo bãi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VEAM đối với ông Phan Phạm Hà. Lý do, ông Hà bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bắt giam nguyên Chủ tịch huyện Hưng Hà

Bắt giam nguyên Chủ tịch huyện Hưng Hà
(PLVN) - Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Thái Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, vừa bị khởi tố và bắt giam liên quan đến các sai phạm khi còn giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà.