350 công dân hân hoan hoàn thành cách ly 14 ngày tại Thừa Thiên Huế
Các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tặng quà cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng y tế
(PLVN) - Chiều 11/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục trao giấy chứng nhận cho 350 công dân hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Theo đó, trong số 350 công dân hoàn thành cách ly đợt này có 341 là công dân Thừa Thiên Huế, 03 công dân có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng, 02 công dân ở Thanh Hóa, 02 công dân tỉnh Khánh Hòa, 01 công dân ở Gia Lai và 01 công dân ở TP Hồ Chí Minh. Tất cả các công dân đều trở về từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Trong thời gian14 ngày cách ly, tất cả các các công dân đều được Nhà nước bảo đảm ăn uống và chu cấp miễn phí các vật dụng sinh hoạt. Bên cạnh đó được lực lượng y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày.
Qua 2 lần được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả 350 công dân đều có kết quả âm tính với SARS- COVID- 2 và đều có sức khỏe ổn định.
Các công dân nhận lại giấy tờ tùy thân sau khi hoàn thành thời gian cách ly.
Tại buổi lễ bàn giao các công dân đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid- 19 tỉnh cũng yêu cầu toàn thể công dân sau khi tở về địa phương cần tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, công dân phải báo ngay cho y tế địa phương và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh TT- Huế đã có 2.237 công dân hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại các điểm cách ly do Quân đội tiếp nhận. Các địa phương cũng đã chủ động bố trí phương tiện để đưa đón bà con trở về nhà một cách chu đáo, bảo đảm an toàn.
(PLVN) - Ngày 12/12, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức hội nghị thẩm định bệnh án điện tử (EMR). Đây là bệnh viện công lập thứ 10 của TP Hà Nội triển khai hệ thống này.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.
(PLVN) - Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.