35 chiến binh áo trắng quê hương cách mạng hoàn thành nhiệm vụ ở tâm dịch phía nam

Cán bộ y bác sỹ Tuyên Quang hỗ trợ TPHCM chống dịch trở về địa phương.
Cán bộ y bác sỹ Tuyên Quang hỗ trợ TPHCM chống dịch trở về địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 6/9, 35 cán bộ y, bác sỹ của Tuyên Quang đi hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh đợt 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương.

Ngay sau khi đoàn xuống đến sân bay Nội Bài, đoàn xe của tỉnh đã đón các y bác sỹ về thực hiện cách ly 14 ngày tại Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam, phân hiệu Tuyên Quang, phường Mỹ Lâm, TP Tuyên Quang.

Trước đó, ngày 26/7, các cán bộ y tế này đã tình nguyện lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Những ngày trong tâm dịch vừa qua, các y bác sỹ xứ Tuyên cùng các đồng nghiệp luôn phải làm việc hết sức. Tất cả đoàn đều có chung nguyện vọng là được góp sức với lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàn thành nghĩa vụ và trở về địa phương, 35 chiến sỹ áo trắng lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong đợt đầu vẫn an toàn, không có trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2. Tiếp sau họ, đã có nhiều người con Tuyên Quang đang học tập và làm việc ở các lĩnh vực khác nhau đã tình nguyện lên đường chi viện miền Nam, chung tay chiến thắng dịch COVID-19.

Được biết dù trên tờ giấy điều động công tác đều bỏ trống thông tin ngày về nhưng không một ai trong số 35 chiến sỹ áo trắng của Tuyên Quang khi ở giữa tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh bận lòng vì điều đó. Bởi khi cầm bút viết đơn cho đến ngày lên đường, họ đã tự hứa và đều quyết tâm “chung tay lấy lại sự bình yên cho người dân nơi đây mới trở về"./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.