33 tác phẩm đoạt Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Giải A cho nhóm tác giả Báo Hànộimới.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Giải A cho nhóm tác giả Báo Hànộimới.
(PLVN) - Tối 30/9, Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023 do Thành ủy Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023) và là sự kiện mở đầu cho các sự kiện “Mùa Thu Hà Nội” năm 2023.

Phát biểu tại lễ trao Giải, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được tổ chức thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Theo Phó Bí thư Hà Nội, với TP, nguồn lực quan trọng bậc nhất, cũng là lợi thế hàng đầu chính là nguồn tài nguyên văn hóa và nguồn lực con người.

Phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc được TP đặc biệt quan tâm. Suốt 8 nhiệm kỳ sau đổi mới, Đảng bộ TP Hà Nội đã có những nghị quyết, chương trình công tác lớn về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, khẳng định văn hóa và con người đã và đang trở thành trung tâm trong chính sách phát triển bền vững Thủ đô.

Khẳng định vai trò của báo chí là một phần của văn hóa, ông Nguyễn Văn Phong cho rằng, bằng tình cảm và trách nhiệm với Thủ đô, các cơ quan báo chí đồng hành và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng định hướng, truyền cảm hứng, lan tỏa và nhân lên những giá trị văn hóa tốt đẹp, văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nêu rõ quyết tâm của TP trong việc đưa văn hóa Thăng Long - Hà Nội đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút du lịch, dịch vụ, tiếp sức cho TP đi lên; đưa Hà Nội trở thành một “TP sáng tạo” ở tầm vóc châu Á và “công nghiệp văn hóa” trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

TP cũng đã và đang triển khai đồng thời 3 nội dung quan trọng, đó là xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi), lập Quy hoạch Thủ đô, Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đây cũng là cơ hội đặc biệt quan trọng để nhìn nhận, đánh giá một cách tổng thể, toàn diện, chuẩn bị các luận chứng khoa học và thực tiễn để xây dựng thể chế, chính sách phát triển; định vị các không gian phát triển, chú trọng đến không gian văn hóa, huy động các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các cơ quan báo chí, bằng tình cảm và trách nhiệm với Thủ đô, đồng hành và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng định hướng, truyền cảm hứng, lan tỏa và nhân lên những giá trị văn hóa tốt đẹp, văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Theo Ban Tổ chức, Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023 tiếp tục thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí.

Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận 292 tác phẩm của 39 cơ quan báo chí với đầy đủ các loại hình. Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải đã thống nhất bình chọn 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc cùng 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C, 15 giải Khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình cùng các đại biểu tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP.

Tỉnh Hòa Bình đã khai thác được tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản phẩm OCOP

(PLVN) - Việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, hỗ trợ các tổ chức kinh tế ở nông thôn phát triển nhất là các Hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp. Xây dựng các tổ hội sản xuất, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác. Phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm cung ứng nông sản, chợ nông thôn. Phát triển các sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu, nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản theo các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần An Định – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình - nơi có những bước tiến mạnh mẽ về xây dựng Nông thôn mới cũng như sản phẩm OCOP.

Đọc thêm

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Quảng Nam giảm mạnh

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Quảng Nam giảm mạnh
(PLVN) - Năm 2023, Quảng Nam đối diện với nhiều thách thức, khó khăn song địa phương vẫn nỗ lực để đạt 12/15 chỉ tiêu. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến giảm 8,25% so với năm 2022, mức giảm nhiều nhất từ khi tái lập tỉnh đến nay. 

TP Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc diện sáp nhập

Một phần quận 3, tháng 7/2023. Ảnh: Quỳnh Trần
(PLVN) - Từ nay đến năm 2030, TP HCM có 80 phường phải sắp xếp, thuộc các quận 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận. Nội dung nêu trong tờ trình của UBND TP vừa gửi Bộ Nội vụ về phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030. Theo đó, TP có 129 xã, phường, thị trấn thuộc diện sắp xếp nhưng có 49 đơn vị diện đặc thù nên không phải sáp nhập.

Tỉnh Lai Châu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh

Tỉnh Lai Châu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh
(PLVN) -  Ngày 5/12, HĐND tỉnh Lai Châu tổ chức Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ họp, đã thực hiện công tác cán bộ, tiến hành bãi nhiệm, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh.

Tiền Giang tăng cường phòng chống trục lợi quỹ BHXH, BHTN, BHYT

Tiền Giang tăng cường phòng chống trục lợi quỹ BHXH, BHTN, BHYT
(PLVN) - UBND tỉnh Tiền Giang mới ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Bảo hiểm y tế BHYT nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT.

Thanh Hóa: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra, đôn đốc các dự án đầu tư công trên địa bàn.
(PLVN) - Tính đến ngày 25/11/2023, Thanh Hóa đã giải ngân vốn năm 2023 được 9.181 tỷ đồng, bằng 61,5% kế hoạch. Để hoàn thành kế hoạch, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp, ngành, địa phương hết sức cố gắng, tập trung, nỗ lực để hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công đã đề ra với phương châm thần tốc, quyết liệt.