Tin riêng điện tử (Hà Dung)

31 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại nhà tù ở Mexico

Cuộc chiến giữa tù nhân tại một nhà tù giam giữ các thành viên trong những băng đảng ma túy ở phía Đông Bắc Mexico đã khiến 31 tù nhân thiệt mạng và 13 người bị thương.

Cuộc chiến giữa tù nhân tại một nhà tù giam giữ các thành viên trong những băng đảng ma túy ở phía Đông Bắc Mexico đã khiến 31 tù nhân thiệt mạng và 13 người bị thương.

Nhà tù xảy ra vụ việc.
Nhà tù xảy ra vụ việc.

Theo ông Guillermo Martinez – người phát ngôn của chính quyền bang Tamaulipas, các tù nhân đã dùng dao và một số loại vũ khí tự tạo khác gây ra cuộc đụng độ tại nhà tù Santa Amalia ở thành phố Altamira vào giữa ngày 4/1.

Cảnh sát và binh lính đã được huy động đến để duy trì trật tự và dập tắt cuộc đụng độ vài giờ sau đó. 13 người khác được cho là đã tham gia vào cuộc hỗn chiến cũng đã bị bắt giữ.

Là một trong 7 bang giáp Mỹ, Tamaulipas được xem là chiến trường chính của băng đảng ma túy Zetas và những băng nhóm khác ở vùng Vịnh.

Cuộc chiến khốc liệt giữa các băng nhóm này không chỉ diễn ra trên đường phố mà thậm chí lan đến trong hệ thống nhà tù - nơi các tù nhân bị kết tội buôn ma túy được giam chung với các tội phạm thường.

Tháng 10/2011, 20 người thiệt mạng trong cuộc chiến tại một nhà tù ở thị trấn Matamoros, bang Tamaulipas. Tháng 7/2011, 17 tù nhân đã bị giết tại Ciudad Juarez – thành phố bạo lực nhất Mexico.

Hà Dung (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.