300.000 khách du lịch đến với Quảng Ninh trong 7 ngày Tết Nguyên Đán

QTV - So với những dịp Tết cổ truyền trước, Xuân Canh Dần này thực sự mang đến cho du lịch Quảng Ninh nhiều tín hiệu vui, liên tục trong các ngày từ 13-20/2 (tức từ 30 đến mùng 7 Tết âm lịch), đã có 300.000 lượt khách du lịch chọn Quảng Ninh làm điểm đến trong những ngày đầu xuân thông qua tuyến du lịch đường biển và đường bộ.

So với những dịp Tết cổ truyền trước, Xuân Canh Dần này thực sự mang đến cho du lịch Quảng Ninh nhiều tín hiệu vui, liên tục trong các ngày từ 13-20/2 (tức từ 30 đến mùng 7 Tết âm lịch), đã có 300.000 lượt khách du lịch chọn Quảng Ninh làm điểm đến trong những ngày đầu xuân thông qua tuyến du lịch đường biển và đường bộ.

Chỉ tính từ ngày 13-20/2 (tức từ 30 đến mùng 7 Tết âm lịch), Ngành du lịch QN đã đón 300.000 lượt khách du lịch đến với Hạ Long, trong đó khách quốc tế là 42.000 lượt, khách lưu trú là 50.000 lượt, công suất bình quân khách sạn từ 3 đến 5 sao đạt 90%. Riêng với tuyến đường biển, trong 7 ngày vừa qua đã có 8 chuyến tàu biển quốc tế hạng sang đưa 25.000 khách du lịch đến với QN, trong đó tuyến Bắc Hải – Hạ Long có 04 chuyến với gần 600 lượt khách. Khách qua cửa Khẩu Móng Cái là 7.000 lượt. Khách thăm Vịnh Hạ Long: 2.200 chuyến với 52.000 lượt; khách thăm khu di tích danh thắng khoảng 210.000 lượt... 

Trong năm 2010 được biết, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đưa ra nhiều chương trình xúc tiến du lịch chung cho toàn ngành; trong đó, Hà Nội và Hạ Long được chọn là 2 điểm đến trọng tâm trong Năm du lịch quốc gia 2010. 

Nắm bắt cơ hội này, Quảng Ninh tiếp tục xây dựng chiến lược phát triển du lịch  theo hướng chuyên nghiệp, xứng tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản, quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch Quảng Ninh đang khắc phục những nhược điểm; tiếp tục khuyến khích xã hội hóa du lịch nhằm tạo ra diện mạo mới và những sản phẩm du lịch trong tỉnh có sức hấp dẫn cao hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm cho lượng khách du lịch đến với QN trong 2 tháng đầu năm 2010 tăng 18% so với cùng kỳ.

Hải Hà

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.