3.000 vận động viên tham gia giải chạy Quảng Trị Marathon - Hành trình về Đất lửa

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát tại giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa”.
Các vận động viên chuẩn bị xuất phát tại giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa”.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa đã thu hút được gần 3.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham dự, đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước; trong đó có 6 vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Sáng 16/6, Lễ bế mạc Giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa” đã diễn ra tại Quảng trường Thành cổ Quảng Trị.

Giải chạy do UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Quảng Trị Marathon 2024 có 3 cự ly tranh tài, gồm: 21km, 10km và 5km. Trong đó, riêng cự ly 21km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP Đông Hà và đích đến là Thành Cổ Quảng Trị, hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành Cổ Quảng Trị. Thời gian hoàn thành tối đa của cự ly 21km là 3 giờ 30 phút, cự ly 10km là 1 giờ 40 phút và cự ly 5km là 1 giờ 15 phút.

Các vận động viên bắt đầu xuất phát.

Các vận động viên bắt đầu xuất phát.

Sau hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi ở 3 cự ly (21km, 10km và 5km), gần 3.000 vận động viên trong nước và quốc tế đã hoàn thành xuất sắc các phần thi.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải cho 21 vận động viên nam nữ có thành tích tốt nhất ở 3 cự ly, với tổng giải thưởng trị giá trên 100 triệu đồng, cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ.

Trao giải cho các vận động viên có thành tích cao nhất ở cự ly 21km dành cho nữ.

Trao giải cho các vận động viên có thành tích cao nhất ở cự ly 21km dành cho nữ.

Ở cự ly 21km dành cho nam, vận động viên điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 14 phút 16 giây. Ở nội dung 21km dành cho nữ, “cô gái vàng” điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh về đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 22 phút 43 giây.

Trao giải cho các vận động viên ở cự ly 21km dành cho nam.

Trao giải cho các vận động viên ở cự ly 21km dành cho nam.

Đối với dung 10 km dành cho nam, vận động viên Lương Đức Phước về đích đầu tiên với thành tích 45 phút 3 giây. Ở nội dung 10 km dành cho nữ, vận động viên Nguyễn Khánh Ly về đích đầu tiên với thời gian 40 phút 5 giây.

Riêng nội dung 5 km dành cho nam, vận động viên Lê Văn Thảo về nhất với thành tích 17 phút 7 giây. Nội dung 5km dành cho nữ, vận động viên Đậu Thị Nga về nhất với thành tích 22 phút 9 giây.

Trước đó, vào tối 15/6, tại Quảng Trị đã diễn ra chương trình Đêm tri ân và Lễ khai mạc giải chạy ‘Quảng Trị Marathon 2024 - hành trình về Đất lửa’.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh, giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình đất lửa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hướng đến Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị và kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7.

Hoạt động nhằm tạo tiền đề quan trọng cho việc hình thành giải chạy marathon chuyên nghiệp hằng năm tại Quảng Trị, là cơ hội để góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Trị trong cộng đồng chạy bộ nói riêng và du khách trong và ngoài nước nói chung, góp phần đưa du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đặc biệt, với chủ đề “Hành trình về Đất lửa”, nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc. Giải chạy lần này sẽ tập trung tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đây là một hoạt động nhằm tạo nên sản phẩm du lịch thể thao mới trong định hướng phát triển của địa phương, góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh về con người, danh lam thắng cảnh, đặc sản vùng miền, thu hút khách du lịch trong nước và du khách nước ngoài đến tham quan, phát triển các sản phẩm du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và du lịch văn hóa tâm linh.

Ban Tổ chức Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa trao số tiền ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.
Ban Tổ chức Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa trao số tiền ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.

Trước Lễ khai mạc, Ban tổ chức cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các đại biểu và vận động viên đã tiến hành nghi lễ dâng hương và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn để tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ độc lập, dân tộc.

Ban Tổ chức dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ban Tổ chức dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 100 xe đạp, 15 máy lọc nước RO cho các trường học tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình thương binh liệt sĩ.

Đọc thêm

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Ông Lê Minh Hoan, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Thái Bình ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2

Mưa lớn trùng vào thời điểm triều cường và xả lũ từ các hồ thủy điện nên việc tiêu úng gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bão số 2 còn diễn biến phức tạp, người dân cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại...

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa
(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi
(PLVN) - Hơn 2 thập kỷ gắn bó, tận tụy đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Quảng Ngãi, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp một phần công sức giúp đời sống của người dân bớt nghèo khó, thêm no ấm và bộ mặt các miền quê “núi Ấn, sông Trà” - Quảng Ngãi thêm khởi sắc.

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

(PLVN) - Theo thống kê đến tháng 6/2024, toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 10.400 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà xuống cấp, dột nát, vì thế ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát ở địa phương.

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập thị trấn Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) với diện tích hơn 20 km2 trên cơ sở toàn bộ diện tích xã Tịnh Hà và một phần xã Tịnh Sơn, quy mô dân số hơn 18.800 người.

Hành trình về nguồn Điện Biên Phủ tri ân mùa Vu lan 2024

Hành trình về nguồn Điện Biên Phủ tri ân mùa Vu lan 2024
(PLVN) - Nhằm phát huy nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, trong 2 ngày 20, 21/7/2024, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phan Miền Bắc và Thân hữu (CLB) do ông Phan Hồng Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc - Chủ tịch CLB, ông Phan Quốc Vương, Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư tài chính Focus invest – Phó Chủ tịch CLB phối hợp cùng Hội đồng họ Phan tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình Tri ân mùa Vu lan 2024 tại tỉnh Điện Biên.