300 vận động viên người khuyết tật chinh phục giải chạy bộ ở Quảng Nam

Nhiều sự kiện chạy bộ được tổ chức tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam).
Nhiều sự kiện chạy bộ được tổ chức tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam).
(PLVN) - Khoảng 600 người trong đó có 300 vận động viên người khuyết tật sẽ tham dự sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” tổ chức tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 23/9.

Ngày 21/9, Ban tổ chức sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” năm 2023 tại Quảng Nam cho biết, dự kiến năm nay sự kiện có khoảng 600 người tham dự, trong đó, có 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế (80 người), Quảng Trị (80 người), Quảng Nam (140 người). Giải sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 23/9/2023 (thứ Bảy) tại Quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật; xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội và gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Nam.

Nguồn kinh phí tổ chức giải chạy được trích từ nguồn của Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) trong dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, giai đoạn 2” (RVCO2) và dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” cùng các nguồn vận động hợp pháp khác.

Theo ban tổ chức, lộ trình chạy là trục đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ). Khối đại biểu lãnh đạo chạy hưởng ứng quay vòng tại ngã tư Hùng Vương - Trưng Nữ Vương (cự ly 1km); các khối chạy còn lại tại sự kiện chạy trên đường Hùng Vương, quay vòng tại vòng xoay Hùng Vương - Nguyễn Tất Thành và về đích tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ (cự ly 3 km). Các đơn vị tham gia đăng ký số lượng vận động viên gửi về Sở LĐ-TB&XH.

Để giải chạy tổ chức thành công tốt đẹp, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban ngành của tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công sự kiện.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và ACDC thực hiện công tác chuyên môn tổ chức đợt chạy của sự kiện…

Đọc thêm

Đủ sức nuôi “giấc mơ” vẫy vùng châu Á?

Với chiến thắng 2 - 1, CLB Hà Nội chia tay AFC Champions League trong danh dự. (Ảnh minh họa - Nguồn: VFF)
(PLVN) - Nhìn lại hành trình của 2 câu lạc bộ (CLB) tại V.League, có thể thấy một điều là không phải chúng ta quá yếu mà việc đáng bàn là sự ổn định của đội bóng khi chơi tại đấu trường châu lục.

Bản quyền Euro 2024 thuộc về TV360

Viettel Telecom công bố bản quyền phát sóng Euro 2024 thuộc về TV360
(PLVN) -  Ứng dụng truyền hình TV360 sẽ là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội tại Việt Nam.

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.