300 nghìn USD hỗ trợ chương trình con nuôi tại Việt Nam

Ngày 26-4, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao khoản tiền 300.000 USD tặng Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình con nuôi được thực hiện từ năm 2011 đến 2013. Khoản tài trợ này nhằm hỗ trợ Việt Nam cải thiện khung pháp lý và quy chế hiện hành để bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, bảo vệ tốt hơn cho trẻ em không được bố mẹ chăm sóc thông qua việc xây dựng và thực thi luật pháp và chính sách quốc gia về nhận con nuôi trong nước và quốc tế;...

Ngày 26-4, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao khoản tiền 300.000 USD tặng Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình con nuôi được thực hiện từ năm 2011 đến 2013. Khoản tài trợ này nhằm hỗ trợ Việt Nam cải thiện khung pháp lý và quy chế hiện hành để bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, bảo vệ tốt hơn cho trẻ em không được bố mẹ chăm sóc thông qua việc xây dựng và thực thi luật pháp và chính sách quốc gia về nhận con nuôi trong nước và quốc tế; thiết lập một hệ thống giám sát quốc gia về nhận con nuôi; tăng cường bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em không được bố mẹ nuôi dưỡng thông qua việc ban hành những chính sách mới./.

Theo: nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.