300 đại biểu dự Hội thảo Quốc tế Ấn Độ Dương tổ chức tại Việt Nam

(PLO) - Ngày 23/8, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà cho biết, từ ngày 27 đến 28/8 tới, Học viện Ngoại giao Việt Nam và Quỹ Ấn Độ tổ chức Hội thảo Quốc tế Ấn Độ Dương lần thứ 3 với chủ đề “Xây dựng cấu trúc khu vực”.
Họp báo chương trình Hội thảo ngày 21/8 Họp báo chương trình Hội thảo ngày 21/8

Dự kiến Hội thảo sẽ thu hút khoảng 300 lãnh đạo, quan chức, học giả và doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự và phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo sẽ thảo luận về các vấn đề kinh tế, thương mại, an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương và khu vực Thái Bình Dương; về cấu trúc khu vực đang định hình cũng đề xuất các nội dung hợp tác trên cơ sở tôn trọng các quy chuẩn của luật pháp quốc tế, không loại trừ ai và giải quyết hòa bình các tranh chấp. 

lCũng từ ngày 27 đến 28/8, kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ sẽ đồng chủ trì kỳ họp.

Tại Kỳ họp, 2 bên sẽ trao đổi về tình hình hợp tác song phương hiện nay, các vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ và phương hướng hợp tác thời gian tới. 2 bên cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 

Bảo An
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.