300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội?

(PLO) - Trong khi người dân Hà Nội đang sôi sục với câu chuyện chặt cây xanh trên đường phố, thì người dân ở Hải Dương, cũng đang rất lo lắng khi hàng trăm cây xanh đang trưởng thành bắt đầu bị đào đốn, thay thế.
300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội?
Theo ghi nhận của PLVN, trên tuyến đường Phạm Ngũ Lão (TP. Hải Dương) một số cây xanh trưởng thành đang bị đốn hạ và thay bằng những cây nhỏ. 
Nguồn tin riêng cho biết, TP. Hải Dương đang tiến hành thay thế khoảng 300 cây xanh trên các tuyến phố. Người dân rất lo lắng cách làm này sẽ khiến màu xanh biến mất trên thành phố, khi những cây đã trưởng thành không còn, và cây thay thế quá yếu ớt, không biết bao giờ có thể bù đắp lại.
Dưới đây là những hình ảnh về việc thay thế cây xanh khó hiểu ở Hải Dương:
300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội? ảnh 1
 Những cây sữa trưởng thành đang bị đốn hạ trên đường Phạm Ngũ Lão (TP. Hải Dương).
300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội? ảnh 2
 Cây được thay thế là những cây Sấu còn nhỏ.
300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội? ảnh 3
 Cây Gạo vẫn đang khỏe mạnh nhưng bị cưa.
300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội? ảnh 4
 Cây Sấu nhỏ mới được thay thế gần đó.
300 cây xanh ở Hải Dương đang chung số phận với cây Hà Nội? ảnh 5
 Người dân đang rất lo lắng cho số phận của những cây xanh như thế này.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Tố Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.