300 cành hoa tươi trong Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2016

(PLO) - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam năm 2016 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long ngày 16-17/4. Lễ hội hoa anh đào năm nay dự kiến có khoảng 300 cành hoa tươi và 300 cành hoa giả được vận chuyển từ Nhật.
Lễ hội sẽ giới thiệu những văn hóa Nhật Bản Lễ hội sẽ giới thiệu những văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh 300 cành hoa anh đào tươi, lễ hội còn có một góc giới thiệu những địa danh nổi tiếng của cây hoa anh đào trên toàn nước Nhật.

Kinh phí tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay khoảng 18- 20 triệu Yên Nhật (tương đương 3,9 tỷ đồng).

300 cành hoa tươi trong Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2016 ảnh 1
Chụp ảnh với hoa anh đào

Bà Suzuki Mazi - Giám đốc điều hành của chương trình cho biết: "Hoa anh đào đối với người Nhật Bản cũng giống với hoa đào của người Việt Nam. Giây phút tận hưởng vẻ đẹp của hoa cũng chính là giây phút chia sẻ tình thương với những người thương yêu trong gia đình.

Đồng thời chúng tôi mong muốn người dân Việt Nam có thể biết đến nền văn hóa Nhật Bản, là cơ hội để chúng ta giao lưu, gặp gỡ và giao tiếp với nhau. Lễ hội cũng là cầu nối cho tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam". 

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các chương trình, tiết mục đặc biệt như: Thi biểu diễn Yosakoi, Trống hội Nhật, Parallel Dream.

Ngoài ra có trưng bày gian hàng du học, cuộc thi thịt bò Nhật, trà đạo, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép, võ đạo hay các tiết mục âm nhạc văn hóa đa dạng của Nhật.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.