300 cành hoa tươi trong Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2016

(PLO) - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam năm 2016 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long ngày 16-17/4. Lễ hội hoa anh đào năm nay dự kiến có khoảng 300 cành hoa tươi và 300 cành hoa giả được vận chuyển từ Nhật.
Lễ hội sẽ giới thiệu những văn hóa Nhật Bản Lễ hội sẽ giới thiệu những văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh 300 cành hoa anh đào tươi, lễ hội còn có một góc giới thiệu những địa danh nổi tiếng của cây hoa anh đào trên toàn nước Nhật.

Kinh phí tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay khoảng 18- 20 triệu Yên Nhật (tương đương 3,9 tỷ đồng).

300 cành hoa tươi trong Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2016 ảnh 1
Chụp ảnh với hoa anh đào

Bà Suzuki Mazi - Giám đốc điều hành của chương trình cho biết: "Hoa anh đào đối với người Nhật Bản cũng giống với hoa đào của người Việt Nam. Giây phút tận hưởng vẻ đẹp của hoa cũng chính là giây phút chia sẻ tình thương với những người thương yêu trong gia đình.

Đồng thời chúng tôi mong muốn người dân Việt Nam có thể biết đến nền văn hóa Nhật Bản, là cơ hội để chúng ta giao lưu, gặp gỡ và giao tiếp với nhau. Lễ hội cũng là cầu nối cho tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam". 

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các chương trình, tiết mục đặc biệt như: Thi biểu diễn Yosakoi, Trống hội Nhật, Parallel Dream.

Ngoài ra có trưng bày gian hàng du học, cuộc thi thịt bò Nhật, trà đạo, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép, võ đạo hay các tiết mục âm nhạc văn hóa đa dạng của Nhật.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.