30 quận, huyện Hà Nội diễu hành xe hoa mừng đại lễ Phật đản

Tối ngày 20/5, đoàn diễu hành xuất phát từ Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội diễu hành qua nhiều con phố - Ảnh: Phật giáo Hà Nội
Tối ngày 20/5, đoàn diễu hành xuất phát từ Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội diễu hành qua nhiều con phố - Ảnh: Phật giáo Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - 30 quận, huyện của thành phố Hà Nội đã trang trí những chiếc xe hoa thật công phu, sáng tạo và mang nét đặc trưng riêng để tham gia vào lễ diễu hành đón mừng đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2568 của thành phố.

,

Lễ Phật đản năm nay, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP Hà Nội phát động cuộc thi chấm điểm xe hoa và trao giải tại chương trình Đại lễ Phật đản chính thức của thành phố. Vì vậy, mỗi chiếc xe đều được Ban trị GHPGVN các quận, huyện, thị xã thiết kế, trang trí công phu, tỉ mỉ, đúng tiêu chí về hình thức, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy những vẫn có sự sáng tạo, mang đặc trưng văn hóa đặc thù của địa phương và luôn thể hiện sự trang nghiêm thành kính.

Hòa chung không khí hân hoan của đại lễ Phật đản trên khắp cả nước, tối 20/5, Ban trị sự TP Hà Nội đã tổ chức diễu hành xe hoa quanh các tuyến phố trên địa bàn quận Hà Đông.

Đoàn rước bao gồm 30 xe hoa của 30 Ban trị sự Phật giáo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội và hơn 10 xe dẫn đường, làm công tác an ninh. Đoàn rước đã xuất phát từ Trung tâm văn hóa TP đi qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Hà Đông như: Phùng Hưng - Trần Phú - Nguyễn Trãi - Ngã tư Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến - Quang Trung - Ngã tư Ngô Thì Nhậm - Tô Hiệu...

Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động kính mừng lễ Phật Đản của GHPGVN TP Hà Nội với sự tham dự của hàng nghìn tăng, ni, phật tử và nhân dân trên địa bàn thành phố. Buổi diễu hành cũng đã để lại dấu ấn đặc sắc cho Phật giáo Thủ đô, tạo lan tỏa tích cực, cũng như niềm hân hoan đối với những người dân thủ đô trong không khí đầy linh liêng kính mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa đản sinh.

PLVN tổng hợp hình ảnh về những chiếc xe hoa mừng lễ Phật đản của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội:

Hình ảnh đoàn diễu hành trên các con phố, tạo nên những hình ảnh lung linh nhưng cũng không kém phần trang nghiêm.

Hình ảnh đoàn diễu hành trên các con phố, tạo nên những hình ảnh lung linh nhưng cũng không kém phần trang nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Giao diện mới trang tin điện tử Phật giáo Tiền Giang.

Trang thông tin điện tử Phật giáo Tiền Giang thay đổi giao diện

(PLVN) - Được sự cho phép của Thượng toạ Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự PGVN tỉnh Tiền Giang, Ban Thông tin Truyền thông PGVN tỉnh Tiền Giang đã thay đổi giao diện website và hệ thống quản trị nội dung (CMS) mới nhằm phục vụ Phật tử tốt hơn.

Đọc thêm

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người
Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay - 25/6, tại lễ ký kết phối hợp Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Mái chùa vang tiếng học vần

Mái chùa vang tiếng học vần
Hoạt động dạy và học chữ viết Khmer cho con em đồng bào dân tộc mỗi dịp hè trong các ngôi chùa Khmer ở Bạc Liêu thúc đẩy nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu tinh thần của đồng bào phật tử Khmer trong tỉnh.

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

(PLVN) - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng những phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang không đúng chánh pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Do đó, yêu cầu ông không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.

Lòng nhân ái - hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Dạy con biết đối xử tốt với những người khốn khổ hơn mình chính là bài học trực quan về lòng nhân ái. (Ảnh: AX)
(PLVN) - Trong xã hội hiện nay, trẻ được chú trọng rất nhiều về kiến thức, kỹ năng, vốn sống... Và có một yếu tố nhất định cha mẹ cần nhớ, không bao giờ bỏ qua trong giáo dục con, đó là gieo những hạt mầm nhân ái trong trái tim trẻ.

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?
(PLVN) -  Các sỹ tử 2k6 đang vào giai đoạn nước rút cho kỳ thi THPT – kỳ thi cuối cùng, vô cùng quan trọng của đời học sinh. Vào thời điểm này, cùng với việc giúp con có sức khỏe tốt, sử dụng thời gian một cách khoa học trong giai đoạn tổng ôn, có một việc tối cần thiết cha mẹ cần trang bị cho con, nhưng nhiều người lại dễ bỏ qua.

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế

Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Tổ đình Từ Đàm.
(PLVN) - Ngày 22/5, tại Tổ đình Từ Đàm (thành phố Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử các giới.

Đức Tăng thống Myanmar đến thăm Việt Nam nhân dịp Phật Đản 2024

Đại diện GHPGVN cùng Tăng đoàn Myanmar thực hiện nghi lễ tắm Phật (ảnh GHPG).
(PLVN) - Vừa qua, tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Hà Nội), Ngài Tăng thống - Tiến sĩ Sayadaw Sandimar Bhivamsa - Bậc Đại Thiện Trí Cao Thượng, Bậc Đại Xiển Dương Chánh Pháp Cao Thượng; cùng Tăng đoàn Myanmar đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Phật đản PL.2568 - DL. 2024.