30 quận, huyện của Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 3/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin, trong 24 giờ qua thành phố ghi nhận 2.738 ca bệnh.

Bệnh nhân phân bố tại 376 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (125); Đông Anh (103); Nam Từ Liêm (98); Đống Đa (95); Long Biên (88).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 142.851 ca.

Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin, hiện toàn thành phố không còn điểm phong tỏa.

Bệnh nhân đang điều trị cách ly là 57.520 Nhiệt đới 151, BV Đai học Y: 168 Bệnh viện của Hà Nội: 2470 Cơ sở thu dung của thành phố: 89 Cơ sở thu dung quận, huyện: 796 Theo dõi cách ly tại nhà: 53.846.

Số ca tử vong trong hôm qua (2/2) là 24, tổng tử vong từ 29/4/2021 là 686.

Số tiêm chủng trong hôm qua (2/2) là 2434; tổng mũi tiêm 14.747.595; mũi bổ sung 245.526; nhắc lại 2.378.886.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...