3 nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR định kỳ cho toàn thể cán bộ nhân viên, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang phát hiện 3 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 15/7, bác sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, có 3 điều dưỡng của khoa Khoa Chấn thương chỉnh hình dương tính với SARS-CoV-2 sau khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ cán bộ nhân viên của bệnh viện vào ngày 14/7.

Bệnh viện đã lập tức thực hiện phong tỏa Khoa Chấn thương chỉn hình, nơi có mẫu gộp dương tính và tiến hành lấy mẫu đơn xét nghiệm PCR cho 5 cá nhân trong mẫu gộp, đồng thời thực hiện truy vết, xử lý khử khuẩn khu vực. Đến 15h ngày 14/7, kết quả xét nghiệm PCR phát hiện 3/5 cá nhân trong mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2.

3 nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang bố trí khu vực tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu dã chiến trong lúc chờ kết quả tầm soát COVID-19 trước khi nhập viện.

Bệnh nhân, người nuôi bệnh và nhân viên trong khoa được yêu cầu ở tại chỗ, bác sĩ đến khám bệnh cũng ở lại khoa. Các cá nhân liên quan đến mẫu gộp dương tính được thông báo ở tại nhà và không tiếp xúc với người khác.

Qua truy vết, bệnh viện phát hiện 27 F1 của 3 điều dưỡng này, trong đó có 4 bác sĩ. Có trên 30 bệnh nhân đã xuất viện tại Khoa chấn thương từ ngày 8/7 cùng người nuôi bệnh đã được chuyển danh sách đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang thực hiện truy vết trong cộng đồng.

Hiện có 37 bệnh nhân điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình. Bệnh viện bố trí 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng F1 ở lại khoa để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nằm viện, các F1 còn lại đã được đưa đi cách ly. Chưa xác định được nguồn lây của ổ dịch này.

3 nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2 ảnh 2

Cổng Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Ngày 15/7, bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR mẫu gộp cho hơn 1.000 nhân viện bệnh viện, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh đang có mặt tại bệnh viện.

Về hoạt động của bệnh viện, bác sĩ Hùng cho hay, ngoài Khoa Chấn thương chỉnh hình đã bị phong tỏa, các khoa, phòng khác và bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động bình thường tiếp phục vụ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cũng phát hiện 1 bảo vệ và 1 hộ lý tại khu cách ly của bệnh viện đặt tại trụ sở của Sở Y tế cũ cạnh bệnh viện dương tính với COVID-19. Kết quả truy vết phát hiện 23 F1 của nhân viên bảo vệ này và nhân viên các khoa, phòng của bệnh viện.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.