3 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai vợ chồng và con 3 tuổi ở thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) sáng nay, 12/6 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm 1.200 người dân tổ dân phố Xuân Hải trong khu vực phong tỏa sau khi phát hiện 3 ca mắc Covid-19. Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm 1.200 người dân tổ dân phố Xuân Hải trong khu vực phong tỏa sau khi phát hiện 3 ca mắc Covid-19.

Theo kết quả xét nghiệm công bố sáng nay, 12/6, Hà Tĩnh đã có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà.

Bệnh nhân N.T.N.H (SN 2018), là con của bệnh nhân P.T.N (SN 1984) và N.V.D (SN 1977) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đêm 11/6. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó tại khu cách ly tập trung của huyện Lộc Hà.

Ngay sau khi phát hiện 3 người trong 1 gia đình mắc COVID-19, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt tạm thời, phong tỏa 274 hộ với 1.200 nhân khẩu. Ngành y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần. Trong đêm 11/6, ngành y tế đã huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và Trung tâm Y tế Lộc Hà, lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1.200 người dân trong khu vực phong tỏa.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống. Các bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, 34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện Lộc Hà và lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Bệnh nhân P.T.N (SN 1984) bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 29 ca mắc COVID-19.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.