3 người chết vì sữa nhiễm độc ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc cho biết đã có 3 trường hợp tử vong và 34 người khác mắc bệnh ở tỉnh Cam Túc vì uống sữa nhiễm chất nitrit, một hóa chất chuyên dùng để bảo quản thịt và làm thuốc nhuộm.

Giới chức Trung Quốc cho biết đã có 3 trường hợp tử vong và 34 người khác mắc bệnh ở tỉnh Cam Túc vì uống sữa nhiễm chất nitrit, một hóa chất chuyên dùng để bảo quản thịt và làm thuốc nhuộm. Theo thông báo của chính quyền địa phương, một điều tra sơ bộ cho thấy các nạn nhân ở thành phố Bình Lương, tỉnh Cam Túc, bị ngộ độc chất nitrit sau khi uống sữa. Giới chức vừa buộc đóng cửa và tiến hành điều tra với hai trang trại sữa bị nghi ngờ. 3 người chết vì sữa nhiễm độc ở Trung Quốc
suaban413
3 người chết, 34 người mắc bệnh vì dùng sữa "bẩn" ở Trung Quốc.
(Hình minh họa)
Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, ngộ độc nitrit có thể gây buồn nôn, chóng mặt, suy hô hấp, mất ý thức và tai biến. Những vụ việc như vậy thường xuyên xảy ra trong ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc, vốn đã có nhiều bê bối mà đặc biệt là trong ngành sản xuất sữa. Năm 2008, ít nhất 6 trẻ em đã thiệt mạng và khoảng 300.000 đứa trẻ khác mắc bệnh vì uống sữa nhiễm melamine. Tại thời điểm đó, giới chức nói rằng tất cả sữa bột nghi nhiễm độc đã bị tịch thu hay tiêu hủy, và hứa sẽ làm sạch ngành công nghiệp sữa. Nhưng các sản phẩm nhiễm melamine vẫn tiếp tục xuất hiện ngoài thị trường sau đó. Tháng 7 năm ngoái, chính quyền thông báo họ tìm thấy 25.000 tấn sữa bột bị nhiễm độc trong năm 2009. Tháng trước, cơ sở chế biến thịt lớn nhất Trung Quốc buộc phải đưa ra lời xin lỗi, khi chất clenbuterol được tìm thấy trong vài sản phẩm thịt lợn. Phụ gia bất hợp pháp này có thể khiến người mắc bệnh bị chóng mặt, tim đập nhanh và ra nhiều mồ hôi. Các vụ bê bối thực phẩm khác gần đây ở Trung Quốc còn liên quan đến rượu vang đỏ nhiễm độc, nấm trắng, đậu phụ giả, dầu ăn làm từ rác.
Theo AFP/Bưu Điện Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.