Tin riêng điện tử (Thủy Thu)

3 người chết trong vụ xả súng ở một nhà hàng Mỹ

Hôm qua, một người đàn ông đã bất ngờ xả súng giết hại ít nhất 3 người và làm bị thương 8 người khác tại một nhà hàng ở Nevada (phía Tây nước Mỹ), trước khi tự bắn vào mình, cảnh sát địa phương cho biết.

Hôm qua, một người đàn ông đã bất ngờ xả súng giết hại ít nhất 3 người và làm bị thương 8 người khác tại một nhà hàng ở Nevada (phía Tây nước Mỹ), trước khi tự bắn vào mình, cảnh sát địa phương cho biết. 

Eduardo Sencion, 32 tuổi, sống tại Carson City  là nghi phạm giết người. Ảnh: CNN
Eduardo Sencion, 32 tuổi, sống tại Carson City là nghi phạm giết người. Ảnh: CNN

Tay súng đã chết 2 giờ sau khi vụ việc xảy ra, quận trưởng Kenny Furlong ở thành phố Carson, thủ phủ Nevada cho biết. Tay súng này được xác định là Eduardo Sencion, 32 tuổi, sống tại Carson City và làm việc tại một cửa hiệu gia đình ở Lake Tahoe, California.

“Nhiều nạn nhân là các thành viên của vệ quốc đoàn mặc quân phục đang bảo vệ một nhà hàng” – một chi nhánh của chuỗi nhà hàng International House Pancakes (IHOP), vị quận trưởng cho biết thêm. 

Theo chính quyền Nevada, 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng gồm 2 thành viên vệ quốc đoàn và một người phụ nữ. Ngoài ra, 3 thành viên vệ quốc đoàn cùng một số nạn nhân khác cũng bị thương trong vụ việc này.  

Ông Kenny Furlong cũng cho biết thêm, “chính nghi phạm cũng đã bị thương và ngã xuống đất” khi cảnh sát tới. 

Eduardo Sencion không có tiền án tiền sự trước khi nổ súng tại nhà hàng IHOP nhưng gia đình hắn cho biết có thể hắn bị các vấn đề thần kinh. Tuy nhiên, trước khi gây án, Sencion không có “hành động gì bất thường”. 

Cho đến thời điểm này, chưa biết động cơ của kẻ giết người là gì. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Phúc Lợi (theo CNN, AFP)

Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.