3 người bị điện giật do dựng cây nêu Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Y tế Tân Kỳ (Nghệ An) vừa tiếp nhận ba bệnh nhân bị điện giật do dựng cây nêu đón Tết.
Một trong 3 bệnh nhân bị điện giật Một trong 3 bệnh nhân bị điện giật

Ba trường hợp trên là C.T.V (sinh năm 1972); H.V.N (sinh năm 1993) ở xã Tân Hương và H.V.L (sinh năm 1996) ở xã Nghĩa Hành.

Trrong lúc dựng cây nêu để chuẩn bị đón Tết nguyên đán, 3 người này đã bị điện giật.

Bệnh nhân V và N nhập viện trong tình trạng bị cháy sém ở ngực, lưng, tay, chân, bỏng độ I,II,III; còn bệnh nhân L trong tình trạng choáng, tức ngực.

Ngay lập tức hai bệnh nhân V và N được các y bác sĩ khoa Ngoại – Trung tâm Y tế Tân Kỳ tiến hành cấp cứu, xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức, tiêm giảm đau, tiêm phòng uốn ván. Còn bệnh nhân L được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị, theo dõi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 3 người này trong lúc dựng cây nêu cho nhà bà C.T.V đã bị vướng phải đường điện cao thế nên bị điện giật.

Ba bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế Tân Kỳ (Nghệ An).

Dựng cây nêu Tết là một trong những phong tục dân gian của người Việt Nam, tuy nhiên, việc làm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bị rò rỉ điện, hoặc khi dựng nêu chạm phải đường điện.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...