3 học sinh Phú Yên về nhà sau nửa năm mất tích

Sau một tuần về nhà, Phan Tấn Hợp vẫn bị rối loạn tâm lý, mặc dù em đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trên tay Hợp nhiều vết sẹo do bị chích lửa, đầu và ngực còn đau.

Sau một tuần về nhà, Phan Tấn Hợp vẫn bị rối loạn tâm lý, mặc dù em đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trên tay Hợp nhiều vết sẹo do bị chích lửa, đầu và ngực còn đau.

Còn Trần Minh Hoàng, Phạm Trường Hận thì tâm lý đã ổn định.

rzhth
Người thân, xóm giềng đến thăm Phan Tấn Hợp (thứ tư, từ trái qua). Ảnh: Phú Yên Online

Tháng 10/2010, em Trần Minh Hoàng, Phạm Trường Hận và Phan Tấn Hợp (cùng SN 1996, học sinh lớp 9D Trường THCS Nguyễn Tất Thành, xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa – Phú Yên) rủ nhau vào Đồng Nai chơi, vì có cha em Phạm Trường Hận đang bán vé số ở đây. Tuy nhiên, do ngủ quên trên xe nên các em đã vào TP. HCM và sau đó bị dụ dỗ bán đi.

Các em bị đưa đến một xưởng may và phải lao động vất vả từ sáng sớm đến nửa đêm, không có lương, trong 6 tháng các em không được ra ngoài. Người nhà của em Trần Minh Hoàng đang là sinh viên tại TP. HCM kiên trì theo dõi 3 tháng liền và nhờ phóng viên báo Tuổi Trẻ giúp đỡ, các em mới được giải thoát.

Từ sự việc mất tích của ba học sinh này, dư luận đặt câu hỏi: Sự quản lý và vào cuộc của các cơ quan chức năng đến đâu. Sở LĐ - TBXH tỉnh Phú Yên hiện chưa nhận được thông tin nào từ Phòng LĐ - TBXH huyện Tây Hoà về sự mất tích cũng như sự trở về của ba học sinh THCS Nguyễn Tất Thành.

Cán bộ trẻ em xã Hoà Bình 2 (huyện Tây Hoà), thừa nhận: Công tác trẻ em hiện nay quá nhiều việc để làm và khi có những sự việc như thế xảy ra, họ vẫn đơn độc, chưa có sự hỗ trợ nào từ các đoàn thể.

Việc ba trẻ em mất tích hơn 6 tháng, bị bán, bị bóc lột sức lao động chỉ là một ví dụ. Hiện nay, công tác trẻ em ở tỉnh Phú Yên vẫn chưa có cán bộ chuyên trách cấp xã, cán bộ Dân số, Gia đình và Trẻ em phải kiêm nhiệm.

P.V (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.