3 giải pháp công nghệ của Viettel Solutions đạt giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2023

3 giải pháp công nghệ của Viettel Solutions đạt giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2023
(PLVN) - Cổng thông tin chính thức của giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards (IBA) vừa công bố kết quả chung cuộc năm 2023. Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được tôn vinh trong 3 hạng mục bao gồm 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng.

Tiếp nối những thành công trước đây của Hệ thống Quản lý học và thi trực tuyến K12Online và Phần mềm Quản lý nhà trường SMAS, hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia do đội ngũ Viettel Solutions phát triển tiếp tục mang về cúp Vàng tại hạng mục “Giải pháp công nghệ lĩnh vực giáo dục”.

Được xây dựng từ năm 2015, đây là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức sử dụng giúp thí sinh và hội đồng tổ chức thi tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch khi thực hiện kỳ thi này.

Nhiều năm qua, hệ thống đã đóng vai trò đảm bảo an toàn, chính xác dữ liệu của 1 triệu thí sinh mỗi năm. Qua nhiều lần cải tiến, tới nay, hệ thống đã có khả năng đáp ứng linh hoạt các yêu cầu chuyên môn của Bộ GD&ĐT với các phương án tuyển sinh khác nhau theo từng giai đoạn, phù hợp với nhu cầu đào tạo tại Việt Nam.

Với tinh thần không ngừng sáng tạo để dẫn dắt sự phát triển của xã hội số, hệ thống này đang sở hữu hơn 100 tính năng, phục vụ các đối tượng khác nhau trong hệ sinh thái giáo dục.

Đến nay, hệ thống đã hỗ trợ các hội đồng thi tại 63/63 tỉnh/TP; đồng hành cùng 20 triệu học sinh đăng ký thi tốt nghiệp; ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng; tổng số nguyện vọng đăng ký thành công là 43,2 triệu.

Năm 2022, khi thanh toán trực tuyến đã đi vào cuộc sống của người Việt, hệ thống đã cập nhật chức năng thanh toán trực tuyến phí trước bạ. Mặc dù đây là tính năng mới nhưng đã có tới 93,12% thí sinh lựa chọn sử dụng trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Năm nay, thực hiện chủ trương của Chính phủ về bỏ sổ hộ khẩu và tăng cường khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, Viettel Solutions đã tích hợp chức năng tra cứu thông tin biến động dân cư trên hệ thống này, giúp thí sinh được ưu tiên xét tuyển theo khu vực. Với sự cải tiến không ngừng, hệ thống của Viettel đã và đang là một mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình thúc đẩy số chuyển đổi số ngành giáo dục, hướng tới sự phát triển của xã hội số nói chung.

Ra mắt vào tháng 10/2022, Viettel Cloud đã được xem là hệ sinh thái điện toán đám mây đa dạng, toàn diện hàng đầu Việt Nam với 5 nhóm dịch vụ: Cloud Infrastructure - Hạ tầng điện toán đám mây, Cloud Platform - Nền tảng đám mây, Cloud Software - Ứng dụng đám mây, Managed Services - Tư vấn, triển khai & vận hành, Colocation - Trung tâm dữ liệu. Tại hạng mục “Nền tảng Cloud”, sản phẩm Cloud của Viettel Solutions dành về giải Bạc.

Chính thức đặt “cụm đám mây đầu tiên” vào tháng 6/2018, tới năm 2020, trên 80% dịch vụ hạ tầng Công nghệ thông tin truyền thống của Viettel được hiện đại hóa và chuyển sang Viettel Cloud với quy mô 1 triệu vCPU. Và cho tới thời điểm hiện tại toàn bộ hơn 500 dịch vụ ICT trên 11 quốc gia do Viettel đầu tư đều hoạt động trên nền tảng Viettel Cloud.

Đây có thể xem là một bằng chứng để khẳng định năng lực của Viettel trong nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0. Các sản phẩm Viettel Cloud được phát triển bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Viettel Solutions, tích hợp các công nghệ mới nhất và hợp tác với các thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành điện toán đám mây như Google, Microsoft, Amazon.

Với mục tiêu đưa Viettel Cloud trở thành Hệ sinh thái điện toán đám mây toàn diện nhất của người Việt cùng cam kết đồng hành cùng chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp trong chuyển đổi số, Viettel Cloud đã và đang tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và định hình tương lai của điện toán đám mây tại Việt Nam và trên thế giới.

Tham dự chung hạng mục “Giải pháp tự động hóa quy trình số” với các tên tuổi như Cisco, Lenovo PCCW Solutions, giải pháp Viettel IA (Intelligent Automation) được trao giải Đồng. Viettel IA là giải pháp độc đáo kết hợp giữa Robot phần mềm (RPA) và các công nghệ tiên tiến khác như Trí tuệ nhân tạo (AI), Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và phân tích để tăng cường tự động hóa các quy trình kinh doanh với khả năng tư duy, học hỏi và thích nghi cao.

Giải pháp giúp các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao năng suất và hiệu quả, chi phí thực hiện quy trình có thể giảm tới 80% so với thực hiện thủ công. Giải pháp được thiết kế tùy biến cho từng khách hàng dựa trên yêu cầu kinh doanh cụ thể. Viettel Solutions cung cấp giải pháp với dịch vụ trọn gói, từ tư vấn về khả năng tự động hóa đến triển khai, vận hành và tối ưu các công cụ nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trải nghiệm của nhân viên hướng tới trạng thái “hoàn toàn tự động”.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Stevie Awards là chương trình giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giớinhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng. Năm 2023, giải thưởng nhận được hơn 3.700 đề cử từ các tổ chức thuộc mọi quy mô trên 61 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều hạng mục khác nhau.

Đọc thêm

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu
(PLVN) - Ngày 19/9, nối tiếp thành công và những phản hồi tích cực từ khách hàng khi ra mắt dịch vụ đặt trước suất ăn trên các tuyến đường bay đến và đi từ Vương quốc Anh, Emirates mở rộng dịch vụ này trên các tuyến bay đến và đi từ nhiều thành phố tại châu Âu, bao gồm Warsaw, Venice, Rome, Bologna, Prague, Vienna, Moscow, Istanbul, Dublin, Hamburg, St. Petersburg, Brussels và Madrid, cùng các chuyến bay đến và đi từ Seychelles và Mauritius.

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu sử dụng vốn vào mùa cao điểm cuối năm, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “30 năm đồng hành - Tiếp bước tri ân” ưu đãi lãi suất vay hấp dẫn dành cho các khách hàng cá nhân (KHCN). Tổng hạn mức ưu đãi lên đến 5.000 tỷ đồng.

DHL Express và ACB hợp tác cắt giảm khí thải carbon bằng cách sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững

DHL Express và ACB ký kết hợp đồng GoGreen Plus.
(PLVN) - ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ký hợp đồng sử dụng dịch vụ GoGreen Plus của DHL nhằm giảm 100% lượng khí thải carbon cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế. Sự hợp tác giữa DHL và ACB thể hiện rõ cam kết của hai doanh nghiệp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu trong chuỗi giá trị của mình.

Gắn kết nhân sự đa thế hệ ở tập đoàn đa ngành

Gắn kết nhân sự đa thế hệ ở tập đoàn đa ngành
(PLVN) -Một trong những thách thức ở các doanh nghiệp lớn là độ tuổi nhân sự trải dải từ 7x, 8x, 9x tới Gen Z. TNG Holdings Vietnam đã giúp người lao động dù khác nhau về thế hệ, nhưng cùng nói chung một ngôn ngữ và tạo sự gắn kết nhờ “văn hóa doanh nghiệp”.

AIA Việt Nam chi trả hơn 4,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội

AIA Việt Nam chi trả hơn 4,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong vụ hỏa hoạn tại Hà Nội
(PLVN) -Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) vừa hoàn tất thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng cho gia đình một khách hàng tham gia bảo hiểm. Khách hàng này là nạn nhân của vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư mini ở số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Vedan Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch bệnh ở các trường học tại huyện Long Thành (Đồng Nai)

Vedan Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch bệnh ở các trường học tại huyện Long Thành (Đồng Nai)
(PLVN) - Để chào đón năm học mới 2023-2024, vào hai ngày 16 và 17 tháng 9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tài trợ và phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ, Phòng y tế, Phòng GD&ĐT và Trung tâm y tế huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) tổ chức “Lễ ra quân” vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng tại các trường học thuộc 13 xã, thị trấn của huyện.

Truyền thông chính sách bảo hiểm tiền gửi góp phần nâng cao nhận thức người gửi tiền

Đại diện Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ giới thiệu, tuyên truyền Chính sách BHTG.
(PLVN) - Trong bối cảnh Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, việc xây dựng và triển khai Đề án truyền thông chính sách (TTCS) BHTG đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm nâng cao nhận thức của người gửi tiền về chính sách BHTG là một nhiệm vụ quan trọng của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong thời gian tới. Điều này càng có ý nghĩa khi mới đây Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 7/CT-TTg ngày 21/3/2023 về việc tăng cường công tác TTCS.

Tăng trưởng ổn định, FPT tiếp tục đứng trong Top 50 Công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất

Ông Lê Vũ Minh (đại diện tập đoàn FPT, Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital) nhận giải Top 50 Công ty Niêm yết Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam năm 2023.
(PLVN) - Mới đây, tại TP HCM, Lễ Vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam năm 2023 (TOP50 2023), FPT được vinh danh Top 50 Công ty Niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2023 và là một trong 16 công ty trong TOP 50 có giá trị vốn hóa tỷ USD. Đây là năm thứ 12 liên tiếp FPT được xướng tên trong danh sách này.

Vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong triển khai tài chính toàn diện

Vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong triển khai tài chính toàn diện
(PLVN) - Vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) khi tham gia thúc đẩy tài chính toàn diện quốc gia phù hợp với mục tiêu chính sách công mà Luật BHTG quy định cũng như thông lệ quốc tế về BHTG, đó là bảo vệ người gửi tiền - nhất là người gửi tiền nhỏ lẻ và ổn định, lành mạnh hóa thị trường tài chính tiền tệ thông qua một số hoạt động nghiệp vụ BHTG và tăng cường phổ biến kiến thức tài chính, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong việc giáo dục tài chính cho cộng đồng.